PUBG PC giới thiệu hệ thống chống Hack cực kỳ quy mô nhờ vào trí thông minh nhân tạo

'Machine Learning' đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhiều mảng công nghệ, đặc biệt là công nghệ dành cho game. Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Machine Learning là một khía cạnh của A.I hay Trí thông minh nhân tạo, cho phép máy tính có thể tự động 'học' từ các dữ liệu được cung cấp. 

Điều này giúp con người giải quyết nhiều vấn đề một cách triệt để mà không bị mất thời gian. Ví dụ điển hình nhất cho điều này là mảng đồ họa game khi nó giúp những sản phẩm xưa cũ được lột xác hoàn toàn về mặt hình ảnh. Những tựa game như Quake II hay Final Fantasy VII chính là minh chứng điển hình cho khả năng của Machine Learning.

Tuy nhiên công nghệ này không chỉ được áp dụng trong việc cải thiện đồ họa game mà thập chí còn trở thành bước tiến mới trong công cuộc chống Hack/Cheat với cái tên đi đầu chính là PUBG. Theo đó trong đoạn video mới nhất được PUBG Corp đăng tải, PUBG phiên bản PC đã và đang sử dụng Machine Learning để cải thiện khả năng phát hiện Hack của mình.

Đơn vị PUBG Anti-Cheat sẽ phản ứng với bất cứ hành động trái phép nào gây ảnh hưởng đến người chơi. Chúng tôi luôn muốn cung cấp một trải nghiệm gameplay tốt nhất cho cộng đồng.

Người đứng đầu Đơn vị PUBG Anti-Cheat - Ông Dohyung Lee nói.

Theo như các thành viên của Đơn vị đặc biệt này, thì sau khi được báo cáo có công cụ Hack/Cheat mới trong game thì việc đầu tiên là họ sẽ phải cài đặt và thử nghiệm chính công cụ Hack/Cheat này để học tất cả những gì có thể về nó. Sau khi biết cách thức hoạt động của công cụ Hack, các nhà phát triển sẽ áp dụng các cách đánh chặn chuyên biệt để phát hiện tài khoản Hack/Cheat trong tương lai.
Chưa hết, ngoài hệ thống chống Hack/Cheat tự động và những phương pháp chuyên biệt do nhà phát triển triển khai thì họ còn sử dụng Trí thông minh nhân tạo hay cụ thể ở đây là Machine Learning nhằm sáng tạo thêm một thuật toán để củng cố toàn bộ khả năng chống Hack/Cheat của game.
Ngoài cuộc chiến trên máy tính thì PUBG Corp còn đẩy xa hơn nữa cuộc chiến chống Hack trong đời thật khi họ làm việc chặt chẽ với các đối tác quốc tế để 'truy tìm và bắt giữ' những kẻ phát triển và cung cấp công cụ Hack. Những vụ bắt giữ tại Hàn Quốc và Trung Quốc trong năm qua chính là ví dụ điển hình cho nỗ lực này.
Tuy nhiên phiên bản PC được phát triển chăm lo là vậy thì phiên bản Mobile vẫn đang bị nạn Hack/Cheat hoành hành, đến mức mà game thủ cảm thấy như bên điều hành là Tencent hoàn toàn bỏ lơ vấn đề này. Cũng xin nhắc là PUBG Mobile được phát triển và điều hành hoàn toàn bởi Tencent, với PUBG Corp và Bluehole là bên cung cấp bản quyền. Chính vì thế mặc dù PUBG PC có trong tay công nghệ cần thiết để chống Hack/Cheat hiệu quả thì PUBG Mobile lại chứng kiến một hình ảnh ngược lại. Nhìn thấy điều này nhiều game thủ chỉ biết mong chờ Tencent và các đối tác của mình có thể học được phần nào từ người đồng đạo trên PC.

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thế giới Games 12-06-2019, 05:10

PUBG Mobile phiên bản quốc tế và VNG hiện đang được tiến hành bảo trì để Update lên 0.13 với vô vàn tính năng hấp dẫn.

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games 6-06-2019, 01:40

Trước thực trạng hack, cheat game dường như không có dấu hiệu giảm và còn gia tăng thời gian gần đây, ban điều hành

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games 6-05-2019, 23:50

Đó chính là những gì mà vẫn đang ngày ngày, giờ giờ diễn ra trong tựa game sinh tồn thuộc hàng hot nhất hiện nay – PUBG

Thế giới Games
0.0

Thủ thuật 22-04-2019, 20:41

Được đánh giá là bản cập nhật hấp dẫn nhất, hãy cùng xem tựa game bắn súng sinh tồn trên PC - PUBG (Update PUBG #28)

Thủ thuật
0.0

Thế giới Games / Game Online 16-10-2018, 23:22

Theo một báo cáo dựa trên những gì PUBG Corp đã thông báo trên trang diễn đàn PUBG Hàn Quốc, cả máy tính lẫn tài khoản

Game Online
0.0

Thế giới Games / Game Online 13-03-2018, 07:18

Sự trì hoãn này tới từ những phàn nàn từ chính cộng đồng người chơi PUBG trên toàn cầu liên quan đến các vấn đề đóng

Game Online
0.0

Công nghệ 27-11-2017, 14:27

Thuật ngữ “machine learning” gần đây xuất hiện ngày một phổ biến đại diện cho một lĩnh vực khoa học máy tính, nhằm mục

Công nghệ
0.0

Thế giới Games / Game Online 14-11-2017, 13:05

Bluehole đang có một bước đi mới khi quyết định dồn một loat những game thủ hack, cheat lại với nhau trong một trận đấu

Game Online
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ