LoL buộc phải bỏ gấp hình ảnh có thể khiến game thủ bị động kinh

Nếu là một game thủ hay trải nghiệm các tựa game nước ngoài thì bạn sẽ thường xuyên bắt gặp một bảng thông báo hiện ra khi đăng nhập vào game. Bảng thông báo này mang nội dung khuyến cáo một số hoạt cảnh hoặc hình ảnh trong game có thể gây ra chứng 'động kinh cảm quang.' Cho những bạn đọc nào chưa biết thì động kinh cảm quang là một dạng động kinh bị kích hoạt bởi hỉnh ảnh, hiệu ứng ánh sáng chớp nhoáng hay đồ vật chuyển động liên tục trước mắt.

LoL buộc phải bỏ gấp hình ảnh có thể khiến game thủ bị động kinh

Trường hợp bị động kinh cảm quang do game lần đầu tiên ghi nhận vào năm 1981, khiến các nhà làm game phải đưa ra cảnh báo trong các sản phẩm của mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên với game thủ Việt chơi game nước ngoài thì những cảnh báo này thường không mấy ai để ý hoặc bị bỏ qua hoàn toàn giữa những dòng thông báo khác. Bên cạnh chơi game thì công việc thiết kế web cũng có chứa yếu tố gây ra động kinh cảm quang do đặc tính nghề nghiệp phải nhìn hình ảnh động liên tục.

Tuy nhiên không vì thế mà không có những 'hiệu ứng' hay 'hoạt cảnh' dễ gây động kinh cảm quang bị bỏ qua trong khâu kiểm duyệt. Một trong những ví dụ gần nhất là chính là tựa Game MOBA League of Legends của Riot Games. Theo đó trong diễn đàn LoL mới đây, một game thủ đã cảnh báo mọi người về một hiệu ứng trong Update mới của game có thể dẫn đến động kinh và ngay lập tức Riot Games đã có phản hồi chính thức đầu tiên về sự việc.

Chúng tôi coi vấn đề về động kinh cảm quang là cực kỳ nghiêm túc. Trên tinh thần cẩn trọng là trên hết, chúng tôi sẽ tắt toàn bộ hiệu ứng kết liễu trong hôm nay.Click to expand...

Hiệu ứng kết liễu là một phần của bản Update mới mà League of Legends vừa tung ra cách đây chưa lâu. Ở đó trong những đòn kết liễu của tướng, game vô tình tạo nên một hiệu ứng ánh sáng chớp gần như đèn cấp cứu, nguyên nhân chính dẫn đến chứng động kinh cảm quang. Ngay sau khi hay biết sự việc, nhiều game thủ cũng tỏ ra thất vọng vì sự thiếu thận trọng của Riot Games trong việc kiểm tra nội dung Update:
Tôi hiểu là chứng động kinh chỉ chiếm một phần nhỏ trong cộng đồng chơi game, nhưng LoL mặc dù đã mang tới rất nhiều niềm vui cho tôi trong những năm qua nhưng thật đau lòng khi Riot không coi vấn đề động kinh là đáng quan tâm khi phát triển và thiết kế cơ chế mới cho game...

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên một sự việc tương tự xảy ra với League of Legends. Vào năm 2017 cũng từng có một game thủ cho hay màn hình đăng nhập mới của LoL khiến anh bị lên cơn động kinh nhỏ. Sự việc khiến Riot phải lập tức phải loại bỏ màn hình đăng nhập này.

Giải thích cho sự bất cẩn của mình, Riot cho hay lý do chính của sự việc này là họ không có thời gian để xét duyệt và vì thế không cho thêm chức năng bật/tắt hiệu ứng mới. Ban đầu chức năng bật/tắt là để dành cho những game thủ cảm thấy chúng gây xao nhãng quá trình chơi chứ việc có thể gây ra động kinh chưa hề được nghĩ tới. Riot Games cũng xin lỗi về sự bất cẩn của mình và sẽ tiến hành sửa đổi game ngay trong ngày hôm nay.

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thế giới Games 29-03-2019, 20:50

Điều đầu tiên là chúng ta cần tải và cài đặt AOG - Đấu Trường Vinh Quang trên máy tính, sau đó sẽ là đăng nhập và chọn

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games / Game Mobile 14-05-2018, 12:00

Với tên quốc tế Lord of 3 Kingdoms – Three Kingdoms, rất nhiều game thủ Việt dễ dàng trải nghiệm sớm Kinh Điển Tam Quốc

Game Mobile
0.0

Thế giới Games / PC/Console 15-03-2018, 19:14

Không phải quái vật, không phải ma, cũng không phải xác sống – mấy cái cửa, vâng chính mấy cái cửa trong game ra vào

PC/Console
0.0

Thế giới Games / Game Online 2-12-2017, 10:04

Dù là một tựa game online nhưng SOS vẫn hứa hẹn những tình huống không thua gì những tựa game kinh dị

Game Online
0.0

Thế giới Games 19-01-2017, 12:15

Tình sử này giữa hai game thủ đến từ hai đất nước khác nhau khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc phải “rúng động” vì

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games 11-11-2016, 12:03

Với thành tích kinh người và khuôn mặt đẹp trai, Josh Martin đã trở thành “tấm biển quảng cáo” tốt nhất cho hãng xe hơi

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games 14-10-2016, 11:59

Thông qua cách kể chuyện của tựa game kinh dị này, game thủ sẽ được trải nghiệm câu chuyện một bà mẹ kể lại trong quá

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games / Game Mobile 17-09-2016, 00:14

Thay vì tạo ra một đoạn trailer giới thiêu game, Little Nightmares tạo ra một đoạn demo game cho bạn tự trải nghiệm

Thế giới Games / Game Mobile
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ