Khám phá những hình tượng quái vật kinh điển nổi tiếng thế giới

Những hình tượng yêu ma quỷ quái trong các bộ phim chắc hẳn chằng còn là thứ gì xa lạ với khán giả nữa, trong số đó không ít hình tượng lấy cảm hứng từ những sinh vật nổi tiếng trong các truyền thuyết, các nền văn hóa trên thế giới. Lần này hãy cùng tìm hiểu xem trên thế giới có những quái vật nổi tiếng nào nhé.

10. Ma cà rồng

Khám phá những hình tượng quái vật kinh điển nổi tiếng thế giới
Truyền thuyết về ma cà rồng bắt nguồn từ văn hóa Châu Âu, qua phim ảnh, tiểu thuyết chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với ma cà rồng, nó là một loại quái vật sống nhờ việc hút máu tươi của con người hay những sinh vật sống khác. Theo các ghi chép, ma cà rồng là loại sinh vật có tuổi thọ vô hạn, chúng được trang bị những chiếc răng sắc nhọn và khả năng siêu phàm, thích nhất là não và máu người. Điều đáng sợ là chúng không hề cảm nhận được sự đau đớn, cách duy nhất để giết ma cà rồng là đóng đinh qua trái tim của chúng.

9. Zombie

Đây cũng là một trong những hình tượng quái vật nổi tiếng trong văn hóa Châu Âu hay châu Mỹ, là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất phim hay nhà phát triển game. Zombie có hai đặc điểm: một là không có ý thức, cũng tức là mặc dù có thể di chuyển và tấn công con người nhưng chúng không hoàn toàn sống, cũng chính vì thế nên chúng còn có một tên gọi khác là lũ xác sống. Thứ hai, chúng bất tử, không cần ăn uống cũng không cần ngủ.

Trong văn hóa Trung Quốc, zombie hay thây ma thường bị thao túng bởi vu thuật, nhằm sử dụng vào những mục đích khác nhau của kẻ điều khiển. Theo truyền thuyết, nếu như kẻ điều khiển có vu thuật mạnh thì cho dù sau khi người này chết, vu thuật vẫn không biến mất, đám zombie kia sẽ tồn tại vĩnh viễn.

8. Gorgon

Gorgon là sinh vật tồn tại trong thần thoại Hy Lạp, nó thường được dùng để chỉ 3 nữ quái vật đáng sợ với những chiếc răng dài và lũ rắn độc được mọc ra từ đầu, bọn chúng sở hữu đôi cánh màu vàng kim, cánh tay sắt và răng nanh như heo rừng. Gorgon bao gồm Stheno, Euryale và Medusa, trong thần thoại phương Tây chúng nổi tiếng với vẻ ngoài xấu xí đáng sợ. Nghe đồn Gorgon sinh sống ở chỗ xa nhất bên bờ Tây của Đại Tây Dương, gần với Libya. Trong ba chị em rắn độc này, Medusa là người nổi tiếng nhất.

7. Nữ quỷ

Nữ quỷ là một loại oan hồn, theo truyền thuyết, các nữ quỷ hay xuất hiện gần nhà của những người sắp chết mà gào khóc. Đó là những sinh vật cô độc không có bạn đời, thường là những cô gái bị sát hại hay những người phụ nữ chết trẻ khi sinh nở biến thành. Nữ quỷ thường mặc quần áo trắng hoặc xám, kèm với đó là mái tóc dài buông xõa, thường thì bọn họ sẽ không làm hại con người.

6. Quái vật ăn xác chết

Ở Ả Rập, đây là một loại quái vật có thể biến hóa thành hình dạng của các loài động vật trong sa mạc, được biết đến là giống loài phản diện tà ác, chủ yếu sinh sống trong sa mạc. Có lúc chúng sẽ đi lang thang quanh các ngôi mộ, những nơi hoang dã hay vừa có người chết đi, cướp bóc các mộ địa, ăn thịt người chết hay trẻ em, chúng cũng thường dụ con người vào sâu trong sa mạc để giết hại. Theo truyền thuyết chúng là hậu nhân của quỷ Iblis. Bọn chúng có thể liên tục thay đổi hình dáng, duy chỉ có một điều không thể thay đổi là bàn chân giống chân lừa của mình.

(Còn tiếp)

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thế giới Games 15-05-2019, 12:10

Mortha là một danh từ xuất hiện trong những câu chuyện truyền thuyết cổ xoay quanh 'Temple of the Moth' tại Trung Quốc

Thế giới Games
0.0

Media / Video Hài hước 11-07-2018, 10:30

Nữ Quái Giang Hồ [Thuyết Minh] | Phim Hành Động Cổ Trang 2018nNữ Quái Giang Hồ [Thuyết Minh] | Phim Hành Động Cổ Trang

Video Hài hước
0.0

Media / Video Hài hước 31-12-2017, 21:28

Phim được cung cấp bởi Ngọc Linh_________nYêu Quái Quến Rũ - Phim Hài Võ Thuật 18 - Thuyết Minh HDn✪ Theo dõi Kênh Gà

Video Hài hước
0.0

Media / Video Hài hước 5-12-2017, 17:54

Gửi tới các bạn Phim Chiếu Rạp 2017 - Phim Võ Thuật Thần Thoại Chiếu Rạp 2017 || Hàng Yêu - Thuyết MinhnnPhim Hàng Yêu

Video Hài hước
0.0

Media / Video Hài hước 18-10-2017, 03:06

Trò Chơi Ma Quái - Phim Ma Kinh Dị Đáng Sợ Nhất 2017 Full HD Thuyết MinhnChúc các bạn xem phim vui vẻ! Like, Subscribe

Video Hài hước
0.0

Cộng đồng mạng 1-09-2017, 15:32

Ít người biết rằng bên cạnh thủy quái hồ Lock Ness, đất nước Scotland còn nổi tiếng với nhiều giai thoại về một loài

Cộng đồng mạng
0.0

Công nghệ 17-09-2016, 18:02

Ian trước đây rất nghi ngờ sự tồn tại của con quái vật, thế nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi ông chụp được bức ảnh này.

Công nghệ
0.0

Cộng đồng mạng 1-09-2016, 07:26

Lưu vực sông Amazon có rất nhiều bí mật, những truyền thuyết về thủy quái cũng chưa bao giờ biến mất. Nhưng hầu hết

Cộng đồng mạng
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ