Blizzard công bố bản làm lại Diablo II sau nhiều năm ấp ủ

Nhìn lại lịch sử ngành công nghiệp game, Blizzard Entertainment đã tạo ra nhiều tựa game cổ điển độc nhất từ trước đến nay. Từ World of Warcraft đến Overwatch, quá nhiều sự lựa chọn chất lượng dành cho người chơi.


Một trong những siêu phẩm họ tạo ra là series Diablo. Chúng ta đã được biết về Diablo IV đến màn kết hợp “điên rồ” giữa Diablo và Overwatch nhưng đó chưa phải tất cả. Các nhà phát triển tại Blizzard đang hoàn thành quá trình làm lại Diablo II, tựa game nổi tiếng nhất dòng game Diablo. Tại sự kiện BlizzCon online, thông tin về Diablo II Resurrected đã được tiết lộ.


Diablo II được phát hành vào năm 2000 và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi hay nhất lịch sử. Tựa game này đã đạt kỷ lục Guinness thế giới về trò chơi bán chạy nhất năm 2000. Đến nay, game vẫn là bản hit lớn với người hâm mộ toàn cầu.

Blizzard đã quyết định chọn cái tên Resurrected (Phục sinh) dành cho bản làm lại Diablo II, họ muốn đưa trò chơi của mình trở về thời hoàng kim một lần nữa. Mặc dù ngày phát hành chính xác vẫn chưa được công bố, nhưng Diablo II Resurrected dự kiện được ra mắt vào năm 2021.


Blizzard sẽ đưa trò chơi này lên PC và tất cả các hệ máy tay cầm bao gồm PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Nintendo Switch. Diablo II sau khi làm lại được tích hợp tính năng chơi chéo nhằm mở rộng cộng đồng game thủ.


Game có độ phân giải 4K với hình ảnh 3D, hoạt ảnh mới và âm thanh vòm Dolby 7.1 (loại hiệu ứng âm thanh tạo độ chân thực). Nhà phát triển cũng sử dụng chế độ “đồ họa cổ điển” giúp người chơi lâu năm có dịp hoài niệm.


Không chỉ Diablo II Resurrected, Blizzard còn công bố nhiều dự án lớn dành cho các tựa game như Diablo IV, Hearthstone, World of Warcraft,…