Lỗi siêu dị khiến Maokai không thể sử dụng Tốc Biến

Tốc Biến từ trước đến nay luôn là một trong những phép bổ trợ được nhiều người sử dụng nhất trong LMHT. Nhờ nó, người chơi có thể tạo ra những tình huống thi đấu đột biến để áp sát đối thủ hoặc tẩu thoát khỏi những tình huống vây bắt. Ngoài ra Tốc Biến cũng giúp người chơi có những pha ‘outplay’ đối thủ cực kỳ mãn nhãn trong ván đấu.


Tuy nhiên đối với trường hợp dưới đây thì lại khác hoàn toàn. Theo đó, một người dùng có nickname là “u/Mr_Windowsill” trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ rằng anh gặp phải một lỗi cực kỳ hi hữu khi Maokai sử dụng Tốc Biến.


This flash gamebreaking bug happened to me twice in ranked games. This bug basicly makes you unable to use flash for the rest of your game from leagueoflegends

Anh chàng chia sẻ rằng mình đã gặp phải lỗi này hai lần trong các trận đấu xếp hạng và điều đó khiến anh không thể sử dụng Tốc Biến trong suốt thời gian còn lại của ván đấu. Theo dõi kỹ video bên trên, các bạn có thể thấy người chơi đang sử dụng Maokai với phép Tốc Biến Ma Thuật.


Nếu chẳng may bạn sử dụng chiêu W đúng thời điểm Tốc Biến Ma Thuật chuyển về dạng Tốc Biến bình thường thì phép bổ trợ này sẽ bị khóa cho đến khi trận đấu kết thúc. Điều đó vô tình khiến người chơi bị phế toàn tập và không thể sử dụng phép bổ trợ cực kỳ cần thiết này trong những pha giao tranh sau của ván đấu.


Ở dưới phần bình luận, nhiều người chơi cũng bày tỏ rằng họ đã từng gặp lỗi này với rất nhiều vị tướng khác. Theo đó, nó còn áp dụng cho chiêu E của Urgot, combo W E của Alistar, thậm chí nó còn tác động lên cả Blitzcrank và Nautilus.


Tuy nhiên lỗi này cũng không dễ mắc phải trong các ván đấu. Chỉ khi nào bạn sử dụng các chiêu thức dịch chuyển đúng lúc Tốc Biến Ma Thuật chuyển về Tốc Biến thông thường thì nó mới xảy ra. Để tránh mắc phải lỗi khó chịu này, bạn nên lưu ý hơn khi sử dụng Tốc Biến Ma Thuật trong các ván đấu.