Phát hiện game FPS mobile ‘nhái’ CS:GO

Phiên bản di động của CS:GO đã xuất hiện trên cửa hàng Google Play có tên “Global Offensive Mobile”. Trò chơi này không phải bản di động chính thức nhưng sao chép chính xác nhiều chi tiết của CS:GO. Game được phát hành bởi “Cheese WT” dành cho các thiết bị Android. 


“Global Offensive Mobile” hiện chỉ có ở Thái Lan và đang trong giai đoạn thử nghiệm kín kéo dài đến ngày 18 tháng 2. Thời điểm phát hành chính thức chưa được công bố nhưng trò chơi này sớm gây chú ý khi giống CS:GO đến 90%.


Phát hiện game FPS mobile ‘nhái’ CS:GO
Credit: Cheese WT

Valve, nhà phát triển CS:GO chưa từng có ý định chuyển sang nền tảng di động mà chỉ trung thành với nền tảng PC. Vì vậy, Cheese WT đã nhanh tay tung ra phiên bản di động không chính thức của CS:GO cho cộng đồng Thái Lan, nơi game mobile đang cực kỳ thịnh hành.


Ngoài sao chép một phần tiêu đề, hầu hết các chi tiết trong game đều “lấy cảm hứng” từ CS:GO. “Global Offensive Mobile” hiện có 6 chế độ chơi và 6 bản đồ khác nhau, 3 trong số đó là Dust 2, Inferno và Mirage. Nhà phát triển game đã ngang nhiên lấy nguyên mẫu tên gọi dù chưa được Valve cấp bản quyền. Tất cả vũ khí CS:GO đều có mặt trong phiên bản di động được sao chép hoàn hảo từ hình dáng đến các lớp skin. 


“CS:GO Mobile” đã thu hút sự chú ý của game thủ Đông Nam Á, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, game thậm chí đã có hệ thống trò chuyện riêng trên máy chủ Discord. 

Cộng đồng CS:GO đang rất tức giận khi thấy một tựa game di động sao chép bản đồ, mô hình súng, tiêu đề và các tính năng đặc trưng của bản PC. Họ cho rằng, nhà phát hành Cheese WT sẽ phải đối mặt với một vụ kiện lớn từ Valve, nhưng cha đẻ CS:GO hiện chưa có động thái hồi đáp nào.