ĐTCL 11.3: Những đội hình đang được ‘sủng ái’ ở meta hiện tại

Trong những phiên bản gần đây của Mùa 4.5, chiến thuận hyper-roll ở giai đoạn đầu để kiếm tướng 3 sao đang dần trở thành meta của trò chơi khi liên tục được nhiều người chơi áp dụng cho đội hình của mình. Bên cạnh việc sử dụng lối chơi Hyper-roll, những đội hình dưới đây vẫn được đánh giá là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại trong ĐTCL.


Nidalee 3 sao


ĐTCL 11.3: Những đội hình đang được ‘sủng ái’ ở meta hiện tại
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Nidalee 3 sao đang trở thành lựa chọn hot trong bản 11.3 hiện tại và đội hình xây dựng xung quanh cô nàng này đang là một trong số những đội hình mạnh nhất của ĐTCL. Nidalee cần nhất món trang bị Ngọn Giáo Shojin để phát huy tối đa sức mạnh của mình. Các trang bị sát thương khác như Vô Cực Kiếm hay Găng Tay Bảo Thạch cũng sẽ là lựa chọn không tồi dành cho Nidalee.


Các đội hình chơi xoay quanh Nidalee ba sao tốt nhất ở phiên bản hiện tại là Thiện Xạ cùng với Chiến Tướng. Với đội hình Thiện Xạ, Nidalee sẽ phối hợp tốt với Teemo và Sivir, đi kèm với 2 món trang bị là Cờ Lệnh Hiệu Triệu và Chén Sức Mạnh. 6 Thiện Xạ sẽ là mốc giúp cho đội hình này phát huy tối đa sức mạnh tuy nhiên bạn cũng có thể tạm thời hài lòng với mốc 4 Thiện Xạ cùng với dàn Chiến Tướng hoặc Đấu Sĩ ở trên.


Đội hình mạnh nhất để chơi xung quanh Nidalee 3 sao vẫn sẽ là đội hình Chiến Tướng. 9 Chiến Tướng sẽ là lối chơi mạnh nhất để bạn có thể hướng đến nhưng ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 6 Chiến Tướng với Tryndamere đi kèm với Pyke và Samira để kích thêm hệ Đồ Tể. Nếu mọi thứ thuận lợi, bạn hoàn toàn có thể có được top 1 với đội hình này.


Kayle Thánh Thần


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Hệ Thánh Thần mới nhận được một đợt buff sức mạnh nhẹ ở bản 11.3 này và cùng với Kayle, đây đang là đội hình có thể được sử dụng để đánh bại những đối thủ muốn chơi hyper-roll. Kayle vẫn luôn là một trong số những con bài khó chịu bậc nhất của ĐTCL Mùa 4.5 với sức mạnh và khả năng dọn bàn cực nhanh của mình.


Để tận dụng tối đa sức mạnh của Kayle, những món đồ mà bạn lên nên cho quân bài này là Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh cùng với Áo Choàng Kháng Phép để giúp cho cô nàng này sống sót ở giai đoạn đầu của mỗi round đấu. Bên cạnh Kayle, Kindred sẽ là con bài sát thương thứ 2 của đội hình này cùng với Xayah và Azir.


Những món trang bị cần thiết cho đội hình này sẽ là Chén Sức Mạnh cùng với Cờ Lệnh Hiệu Triệu để giúp gia tăng sát thương cho những con bài chủ lực. Kindred sẽ là con bài bạn cần nhắm đến ở giai đoạn giữa của trận đấu, trang bị cần thiết cho Kindred là Bùa Xanh và bạn có thể chuyển món trang bị này sang cho Yone ở giai đoạn cuối trận.


Đấu Sĩ


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Đội hình Đấu Sĩ cuối cùng cũng đã tìm được cho mình một chỗ đứng ở phiên bản hiện tại của ĐTCL nhờ vào sự xuất hiện của con bài Shyvana. Shyvana 3 sao hoàn toàn có thể giúp cho đội hình của bạn đi đến chiến thắng với sức mạnh của mình. Người chơi nên kiếm cho mình Tinh Anh Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu của trận và nhanh chóng chạm mốc 4 Đấu Sĩ để lăn cầu tuyết từ sớm.


Thần Rừng sẽ là một hệ đi kèm vô cùng cần thiết trong đội hình với với những con bài như Nunu, Maokai, slot còn lại bạn có thể lựa chọn giữa Rakan, Veigar hoặc Xayah. Sett là quân bài cuối cùng mà bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kẹp hệ Long Hồn với 2 quân bài là Swain cùng với Tristana để phát huy tối đa sức mạnh cho con bài Shyvana.


Nếu bạn muốn chơi 8 Đấu Sĩ, Sett sẽ là con bài bạn nên ưu tiên ở giai đoạn cuối trận đồng thời bỏ đi những con bài Long Hồn để chơi được đội hình này. Với con bài chủ lực là Shyvana, bạn nên ghép cho quân cờ này những trang bị trấn phái như Cuồng Cung Runaan, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Kháng Phép hoặc Nắm Đấm Công Lý.


Đội hình Đấu Sĩ cũng rất mạnh với lối lên trang bị chống chịu. Bạn có thể ghép cho Tahm Kench Giáp Lửa để gia tăng khả năng “trâu bò” cho vị tướng này ở giai đoạn giữa game. Nunu cũng có thể là con bài chủ lực thứ hai của đội hình này với những trang bị như Kiếm Súng Hextech, Giáp Gai và Vuốt Rồng. Với Sett, bạn nên bổ sung những trang bị có khả năng gây sát thương mạnh như Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm hay Mũ Phù Thủy.