Kỹ năng vô lý nhất Valorant đã bị fix sau bản cập nhật 2.02

Riot Games đã công bố nội dung bản cập nhật 2.02 đáp ứng điều người hâm mộ Valorant mong mỏi bấy lâu nay. Chạy và bắn là điều phi lý bất kể trong game hay ngoài đời thực. Skill này bị cộng đồng đem ra thử nghiệm và chỉ trích trong khoảng thời gian khá dài.


Bản cập nhật trên sẽ giảm độ chính xác của các loại súng trường trong khi chuyển động gồm Bulldog, Guardian, Phantom và Vandal.


Kỹ năng vô lý nhất Valorant đã bị fix sau bản cập nhật 2.02
Credit: Riot Games

Riot cho biết, họ đã tăng tỷ lệ sai lệch của đường đạn khiến người chơi khó hạ gục kẻ địch ở tầm xa. Tuy nhiên ở tầm gần, việc nhảy hoặc chạy kết hợp bắn súng vẫn hiệu quả nhưng không còn được như xưa.


Độ sai lệch của đường đạn khi nhảy tăng từ 3.75 >> 5.0
Độ sai lệch của đường đạn khi chạy bộ tăng từ 0.8 >> 1.1
Độ sai lệch của đường đạn khi di chuyển (ví như như di chuyển giữ Shift) tăng từ 0.3 >> 0.8

Trên đây là những điều chỉnh dành riêng cho súng trường, các loại vũ khí còn lại sẽ được hưởng lợi gián tiếp nếu người chơi cảm thấy súng trường không còn hiệu quả như xưa. Một số game thủ chuyên nghiệp đang có xu hướng chuyển sang bắn súng máy nhằm đục tường, phá góc kê của đối thủ.


Không chỉ điều chỉnh súng trường, Riot đã xử lý hàng loạt vấn đề trong đấu xếp hạng. Người chơi sẽ không phải cực khổ leo rank và được thưởng điểm hạng nếu có thành tích xuất sắc vượt mức trung bình.


Ở các bản cập nhật tiếp theo, Riot sẽ tiếp tục điều chỉnh để Valorant ngày một hoàn thiện hơn. Tựa game này sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam trong năm 2021 nhưng chưa xác định thời điểm cụ thể.