ĐTCL: 3 đội hình được nhiều người chơi lựa chọn ở Mùa 4.5

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ đem đến cho các bạn ba đội hình đang được nhiều người chơi ưa thích sử dụng để leo rank. Với việc sử dụng các đội hình này, bạn sẽ có được nhiều lợi thế từ sớm ở giai đoạn đầu trận và dễ dàng có được một vị trí ở trong top 4.


Đội hình Sát Thủ – Linh Hồn


ĐTCL: 3 đội hình được nhiều người chơi lựa chọn ở Mùa 4.5
Credit: Riot Games

Nếu như ở đầu Mùa 4 chúng ta có đội hình Bóng Ma – Linh Hồn vô cùng bá đạo thì team Sát Thủ – Linh Hồn hiện tại cũng trong trạng thái tương tự. Cách vận hành của đội hình này là cực kỳ đơn giản, tướng Linh Hồn sẽ buff tốc độ đánh để những sát thủ còn lại ám sát thành công chủ lực team địch nhanh nhất có thể.


Với việc Diana trở thành tướng Linh Hồn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng lối chơi hyper-roll để nâng unit này lên 3 sao nhằm đảm bảo chuỗi thắng từ sớm. Một lưu ý dành cho game thủ muốn sử dụng đội hình này đó là bạn cần nâng cấp Teemo càng sớm càng tốt.


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Quân cờ này sẽ đóng vai trò câu kéo thời gian và thu hút sự chú ý của tuyến trước team địch để những Sát Thủ gây sát thương. Nếu bạn để Teemo có cấp độ quá thấp hoặc không có đồ, đội hình của bạn rất dễ thua trận. Vì vậy lời khuyên là có bao nhiêu item phòng thủ thì bạn hãy ghép hết cho Teemo.


Đội hình Yasuo – Song Đấu


Credit: Riot Games

Vốn là đội hình vô cùng mạnh từ Mùa 4, Yasuo – Song Đấu càng tỏ ra bá đạo hơn khi bản 11.2 cập bến. Với việc được gia tăng tốc độ di chuyển ở Mùa 4.5, các quân cờ Song Đấu có thể áp sát và hạ gục mục tiêu cực kỳ nhanh chóng. Điều này đã hạn chế tối đa tình trạng các quân cờ Song Đấu bị hạ gục từ trước khi chúng có thể gây sát thương.


Về mặt lối chơi, đội hình Yasuo – Song Đấu ở Mùa 4.5 không khác quá nhiều so với trước kia. Bạn vẫn cần hướng tới việc nâng cấp Yasuo lên 3 sao để đảm bảo sức mạnh ở đầu và giữa trận. Nếu có điều kiện, game thủ nên đầu tư vào Fiora với những trang bị chống chịu như Áo Choàng Lửa, Áo Choàng Gai. Khả năng miễn nhiễm sát thương trong 1,5s của chiêu Phản Đòn khiến Fiora trở thành tướng chống chịu vô cùng bá đạo ở đầu trận.


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Đội hình Chiến Tướng – Đồ Tể


Credit: Riot Games

Về cơ bản thì Chiến Tướng luôn là một trong những các hệ/tộc mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận trong ĐTCL. Tuy nhiên điểm yếu của Chiến Tướng ở nửa đầu Mùa 4 là không có tướng 4 vàng. Vì vậy sát thương ở giai đoạn cuối trận của tộc này tỏ ra tương đối yếu so với các đội hình khác.


Với sự xuất hiện của Tryndamere ở Mùa 4.5, điểm yếu đó đã được khắc phục hoàn toàn khi vị tướng này sở hữu lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Người chơi cần trang bị cho Tryndamere những món đồ gây sát thương mạnh như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hay Gươm Tử Thần. Khăn Giải Thuật cũng là item cần thiết để giúp Tryndamere né được những chiêu thức khống chế nguy hiểm.


Screenshot: Vu Long/ONE Esports