Nổi bật :

LCK Mùa Xuân 2021 – Tuần 3: Thi đấu xuất sắc ở mọi vị trí, AF dễ dàng kết liễu T1 với tỉ số 2-0

Ở ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 3 LCK Mùa Xuân 2021, AF sẽ phải đối đầu với T1 và cả hai đều mong muốn có được chiến thắng trong trận đấu này. T1 và AF đều đang nằm ở vị trí giữa của BXH LCK thời điểm hiện tại và điểm số mà họ kiếm được trong trận đấu này sẽ giúp họ nuôi tiếp hi vọng trở lại nhóm trên của khu vực LCK.


Được đánh giá là đội yếu hơn nhưng Afreeca Freecs lại là đội thi đấu nhỉnh hơn hoàn toàn so với T1 ở các vị trí. Chỉ sau 2 ván đấu, AF đã nhanh chóng kết liễu T1 và kết thúc tuần 3 với 2 trận đấu toàn thắng.


Diễn biến trận đấu


Ván 1


LCK Mùa Xuân 2021 – Tuần 3: Thi đấu xuất sắc ở mọi vị trí, AF dễ dàng kết liễu T1 với tỉ số 2-0
Đội hình ván 1 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Chọn cho mình bộ đôi đường dưới nhiều sát thương với Kai’sa và Pyke, T1 khiến Bang và Lehends gặp rắc rối ngay từ những cấp độ đầu. Keria thậm chí còn có thời gian đảo ra đường giữa ép tốc biến của Fly. Tuy nhiên, việc Canna bị Kiin gây áp lực cũng gây nhiều khó khăn cho nửa phía trên của T1 khi Dread có thể xâm lăng rừng đối phương khá thoải mái.


Phút thứ 10, sau một pha phối hợp kín kẽ của Gragas và Jarvan, Kiin phải nằm xuống lần đầu tiên, mạng dành cho Canna và giúp anh dễ thở hơn. AF cũng rất đanh đá khi Dread phục sẵn để phản lại tình huống roam của support T1 và hạ gục cả Keria lẫn Canna. Phút 18 của trận đấu, Canna lại mắc sai lầm và bị Thresh của Lehends kéo trúng.


Sau đó anh lại tung ra pha sử dụng Thủng Rượu Nổ cực kỳ vô duyên, tạo điều kiện cho AF xồ lên kết liễu 3 thành viên của T1. Phút 29, trong khi Olaf ăn rồng, T1 muốn bắt vào vị trí của Kiin nhưng điều đó đã trở thành thảm hoạ. Với một con Renekton quá cứng cáp, Kiin đã câu kéo thời gian tốt và chờ các thành viên còn lại của AF đến ứng cứu.


AF sau đó huỷ diệt hoàn toàn đội hình của T1 và giành lấy con Baron. Bang cùng những người đồng đội đẩy thẳng vào nhà chính của T1 và giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên của kèo Bo3.


Thông số ván 1 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Ván 2


Đội hình ván 2 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Sự vượt trội ở đường dưới tiếp tục được T1 thể hiện trong ván đấu này. Cùng với đó là một con Olaf quá khó chịu của Cuzz đã liên tục giúp T1 giành được những mục tiêu quan trọng và chiến thắng trong những pha giao tranh nhỏ lẻ. Phút 12, T1 quét sạch AF sau một pha giao tranh điên khùng khi Olaf của Cuzz không bị hạ gục dù rất thấp máu.


Với những lợi thế có được ở giai đoạn đầu trận, T1 là đội chủ động triển khai lối chơi của mình và có phần trên cơ hơn so với các thành viên của AF. Tuy nhiên, những sai lầm liên tiếp của các thành viên bên phía T1 đã khiến cho họ phải trả giá. Phút 22 của trận đấu, Keria di chuyển hớ hênh và để bị các thành viên AF bắt chết.


Sau đó, họ tiếp tục lao vào giao tranh và có thêm 3 mạng hạ gục cùng với con rồng lửa mà không để mất bất kì một ai. Phút 24, Bang lấy về cho mình một tình huống Triple Kill sau pha kéo tốt của Lehends vào đúng vị trí của Clozer ở ngay dưới chân trụ 1 đường giữa của T1. AF ăn con Baron ngay sau đó và lật lại thế trận.


Càng về sau, đội hình thiếu chống chịu của T1 càng lép vế trước đối phương. AF tiếp tục lấy 2 đổi 4 tại hang rồng lửa. Nhà lính đường giữa T1 bị phá huỷ. Phút 32, Bang lại có một double kill tạo đà cho Dread ăn con rồng lửa thứ 3. AF có tiếp con Baron thứ 2 trong sự bất lực của đối phương. T1 không còn cơ hội lật lại và phải chấp nhận thất bại sau 2 ván đấu.


Thông số ván 2 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Tuyển thủ xuất sắc


Người đi rừng Dread của Afreeca Freecs đã có một trận đấu hoàn hảo khi anh đem về cho mình 2 danh hiệu MVP ở cả hai ván đấu. Dread ghi dấu ấn nhờ vào những pha di chuyển tạo lợi thế cho những người đồng đội của mình ở khắp bản đồ. Ngoài ra, khả năng đánh giao tranh và kiểm soát các mục tiêu của Dread cũng là vô cùng tốt trong cặp đấu này.Dread xuất sắc giành 2 danh hiệu MVP trong kèo Bo3 với T1 (Screenshot: Vu Long/ONE Esports)

Highlights AF 2-0 T1


Ván 1

Ván 2