Valorant: Game thủ hạng Radiant bị phát hiện sử dụng hack giữa trận đấu tập

Vào ngày 27 tháng 1, HLV Valorant chuyên nghiệp Anthony “antmanosca” Manosca đã thông báo về trường hợp sử dụng phần mềm không hợp lệ.


Trận đấu đột ngột dừng lại khi cảnh báo gian lận xuất hiện, người bị cấm đã đạt thứ hạng cao nhất Radiant (bằng một cách nào đó). Kẻ này tham dự trận đấu tập với đội tuyển nữ Dignitas, màn hình bị tắt ngụp trước khi dòng thông báo “Hacker Detected” xuất hiện.Các nữ tuyển thủ của Dignitas là Rain và Showliana ngay sau đó đã đăng tải đoạn video đi kèm liên kết đến clip gốc của trận đấu. Lệnh cấm ngẫu nhiên khiến cả đội và HLV rơi vào tình huống khó xử vì chưa xác định được kẻ gian lận.

Theo người dùng Twitter @AntiCheatPD, kẻ gian lận là ReFleckFPS, người sau đó đã phải nhận lệnh cấm.Điều đáng quan ngại ở đây là kẻ gian lận đã leo tới hạng Radiant, bậc xếp hạng cao nhất của trò chơi. Những kẻ dùng hack/cheat vẫn đang hoành hành bất chấp nỗ lực của nhà phát triển. Vấn đề này vẫn tồn tại âm ỉ trong các trận đấu Valorant bằng những thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.


Thời gian gần đây, Riot đang tập trung điều chỉnh hệ thống ngôn ngữ, hành vi, vấn nạn hack/cheat chưa có kế hoạch xử lý chính thức.