Nổi bật :

Tốc Chiến: Những điều thú vị về phân thân của Ngộ Không mà có thể bạn chưa biết

Kể từ khi Ngộ Không ra mắt trong Tốc Chiến, vị tướng này đã trở thành một trong những lựa chọn hot ở vị trí đường Baron và Đi rừng nhờ độ cơ động và lượng sát thương cao. Phân thân của Ngộ Không là một cơ chế thú vị giúp cho vị tướng này có được những tình huống thi đấu xuất sắc.


Tuy nhiên, vẫn còn một số mẹo mà người chơi Ngộ Không có thể sử dụng với phân thân của mình. Những mẹo nhỏ này bạn có thể áp dụng để tạo ra những pha thi đấu ảo diệu hoặc đơn giản là cứu sống bản thân khỏi những tình huống hỏi thăm của rừng đối phương.


Các hiệu ứng kỹ năng trên người của phân thân sẽ tồn tại đến khi phân thân biến mất


Tốc Chiến: Những điều thú vị về phân thân của Ngộ Không mà có thể bạn chưa biết
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Hiệu ứng kỹ năng trên phân thân vẫn sẽ tồn tại cho đến khi nó biến mất. Điều này có nghĩa là bạn có thể lừa đối thủ nghĩ rằng bản sao của bạn là bản thật và chúng sẽ tung hết các chiêu thức chỉ để tiêu diệt bản sao của bạn. Nói tóm lại, hầu như bất kỳ buff nào bạn nhận được, phân thân của bạn cũng sẽ nhận được các hiệu ứng tương tự.


Phân thân cũng có thể biến về


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Bạn có thể bấm biến về sau đó kích hoạt chiêu 2 của mình, phân thân sau đó sẽ tiếp tục thực hiện hoạt ảnh biến về trong khi bạn có thể tẩu thoát một cách an toàn. Bạn có thể sử dụng khả năng này để đánh lừa đối thủ rằng bạn đang không chú ý khi biến về còn bạn có thể lẩn đi với khả năng tàng hình từ chiêu thức này.


Phân thân không thể tung ra đòn đánh chí mạng


Mẹo này sẽ dành cho những người chơi có bậc xếp hạng cao trong Tốc Chiến. Nhiều người ở bậc rank thấp khi chơi sẽ không để ý đến yếu tố này nhưng với những người có bậc rank cao, họ có thể dễ dàng nhìn ra điều đó và có thể đưa ra những phương án để khắc chế đối phương.


Phân thân của Ngộ Không không thể tung ra các đòn đánh chí mạng và cũng không có hiệu ứng đòn đánh chí mạng. Nếu bạn để ý, bạn hoàn toàn có thể nhận ra và tiêu diệt Ngộ Không thật một cách dễ dàng. Một lưu ý nữa là phân thân của Ngộ Không thể áp dụng các hiệu ứng từ ngọc bổ trợ vậy nên hãy thật khéo léo khi muốn lừa đối thủ với phân thân của mình.


Chiêu cuối của cả Ngộ Không lẫn phân thân đều không thể bị ngắt kể cả khi bị dính hiệu ứng khống chế


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Những người chơi trên PC có thể đã nắm được điều này nhưng với những người chơi mới làm quen với Tốc Chiến, đây là một điều mà bạn cần lưu ý. Khi Ngộ Không cùng với phân thân của mình đang sử dụng chiêu cuối, các hiệu ứng khống chế tung vào người của hắn sẽ không thể ngắt đi chiêu cuối này.


Hoặc khi bạn kích hoạt chiêu cuối rồi sử dụng Đồng Hồ Cát, bạn tuy bị đứng yên bởi hiệu ứng của trang bị này nhưng chiêu cuối vẫn tiếp tục xoay và gây hiệu ứng hất tung lên các kẻ địch xung quanh đó.


Điều này có nghĩa là Ngộ Không cùng với phân thân gần như là không thể ngăn cản khi đã kích hoạt chiêu cuối. Bạn có thể tận dụng điều này để lao vào và mở giao tranh với chiêu cuối của mình, lượng sát thương liên tục khi bạn xoay và khả năng hất tung vẫn sẽ được kích hoạt khi bạn sử dụng chiêu thức này.