Meta đường giữa đang chuyển mình ra sao ở mùa giải thứ 11?

Đường giữa luôn là điểm nóng, là trung tâm của mọi sự chú ý. Rất nhiều tuyển hàng đầu thế giới đã làm nên tên tuổi nhờ vị trí này như Faker, Caps, xPeke, Rookie, Bjergsen và hơn thế nữa. Tuy nhiên, vai trò đường giữa đã bị giảm sức ảnh hưởng sau đợt làm lại trang bị và do những thay đổi hệ thống in-game.


Kể từ sau CKTG 2020, các đội tuyển vẫn lựa chọn những vị tướng đường giữa quen thuộc. Orianna được chọn 72/186 trận toàn cầu, Syndra được chọn 59 trận đầu mùa giải. Vị tướng mới Yone (15 trận) xuất hiện tạo ra sự đa dạng, trong khi Viktor (29 trận) trở lại nhờ những thay đổi cuối Mùa 10. 


Trong xếp hạng đơn, có một vài lựa chọn đặc biệt hơn. Anivia đang là vị tướng đường giữa số 1 theo thống kê của OP.GG (tỷ lệ thắng gần 55% nhờ Mặt Nạ Thống Khổ Liandry). Pantheon đường giữa đang trở lại, tương tự là LeBlanc và Lucian. Tuy chưa phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng đây là dấu hiệu cho thấy meta chuẩn bị thay đổi.


Trả lời Dexeto về meta đường giữa, C9 Perkz khẳng định:


“Tôi nghĩ mọi thứ không thay đổi nhiều kể từ CKTG. Các tướng pháp sư vẫn chơi tốt mặc dù nhiều lựa chọn mới xuất hiện. Đấu sĩ đang mạnh hơn một chút nhờ sự kết hợp giữa Chùy Hấp Huyết và Móng Vuốt Sterak, nhưng ngoài điều đó ra, mọi thứ vẫn giống CKTG.”


Sự khác biệt lớn nhất là vị tướng Yone. Anh trai của Yasuo không đủ điều kiện tham dự CKTG nhưng đang thống lĩnh meta đường giữa mùa 11.


Meta đường giữa đang chuyển mình ra sao ở mùa giải thứ 11?
Credit: Riot Games

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đồng quan điểm với Perkz, họ đã quá quen với Zoe, Syndra, Orianna và chưa nghiêm túc khám phá những con bài mới.


Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu. Mùa 11 còn rất dài với vô số thay đổi không thể lường trước. Người đi đường giữa hiện không còn đảo đường liên tục như mùa trước, họ phải tập trung farm và bảo vệ trụ nhiều hơn.