Viego đang có tỉ lệ thắng thấp không tưởng sau khi ra mắt

Vị tướng mới nhất của LMHT, Viego đang có một khoảng thời gian khó khăn để thích nghi với những gì đang diễn ra ở Summoner’s Rift trong phiên bản hiện tại. Viego là vị tướng đầu tiên được ra mắt trong năm 2021 và được nhiều người chơi kì vọng sẽ tạo nên sự thay đổi trong meta với bộ kỹ năng độc đáo của mình.


Tuy nhiên, sau khi ra mắt ở các máy chủ khác, tỷ lệ thắng của vị vua này chỉ ở mức dưới 42% cùng với tỷ lệ chọn là 13.2% trong các ván đấu xếp hạng từ bậc Bạch Kim trở lên (Theo Leagueofgraphs). Dù được lựa chọn khá nhiều nhưng Viego lại chưa đem đến nhiều hiệu quả với tỉ lệ thắng đang ở mức tương đối thấp.


Viego đang có tỉ lệ thắng thấp không tưởng sau khi ra mắt
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Vị tướng đi rừng mới nhất của LMHT đang gặp khó khăn trong việc theo kịp với meta hiện tại với những tướng rừng khác như Elise, Olaf và Taliyah. Nội tại của Viego cho phép hắn ta chiếm đoạt linh hồn của tướng địch và sử dụng bộ kỹ năng cũng như các trang bị của họ, chính cơ chế này cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thắng của Viego ở thời điểm hiện tại.


Với việc nhiều người chơi đang luyện tập và trải nghiệm vị tướng này đồng thời chưa nắm rõ được bộ kỹ năng và lối chơi của các tướng khác, họ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt khả năng và tận dụng sức mạnh từ nội tại độc đáo của vị tướng này.


Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Viego khiến cho hắn ta có giai đoạn đầu trận tương đối khó thở ở vị trí đi rừng. Khả năng dọn rừng kém cùng với độ cơ động không cao khiến cho Viego thua thiệt hoàn toàn so với những vị tướng đi rừng có thiên hướng chủ động lao vào và “ăn vã” đối phương ở những phiên bản hiện tại như Pantheon hay Olaf.


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Chiêu Q của Viego giúp cho hắn có khả năng trao đổi chiêu thức tay đôi tương đối tốt. Dù được thiết kế là một tướng đi rừng nhưng có vẻ như Viego đang phù hợp hơn với vai trò tướng đi đường đơn khi tỉ lệ thắng ở hai khu vực này là nhỉnh hơn đôi chút so với vị trí đi rừng, đặc biệt là ở vị trí đường giữa.


Có lẽ trong thời gian tới, tỷ lệ thắng của Viego sẽ có thể cải thiện hơn khi nhiều người đã quen với bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này. Ngoài ra, việc học cách sử dụng nội tại của Viego một cách hợp lý và khéo léo sẽ là chìa khóa để đem đến chiến thắng cho vị tướng này.