Tốc Chiến: Những đồng đội phối hợp tốt với Tristana ở vị trí đường dưới

Với khẩu súng Boomer cùng bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình, Tristana được dự đoán sẽ trở thành vị Xạ Thủ mới được quan tâm nhiều trong Tốc Chiến thời gian tới. Nếu như trước đây, người chơi Tốc Chiến đều đã quá quen thuộc với những vị tướng Xạ Thủ có thiên hướng giữ khoảng cách an toàn và quấy rối kẻ địch bằng các đòn đánh tay.


Tuy nhiên với Tristana, cô nàng Tay Súng Yordle này lại có thiên hướng áp sát và cấu rỉa, gây sát thương diện rộng với những nội tại từ chiêu thức hơn. Với bộ kỹ năng như vậy, những cái tên dưới đây sẽ là đồng đội thích hợp để phối hợp với cô nàng này ở đường dưới.


Lux


Tốc Chiến: Những đồng đội phối hợp tốt với Tristana ở vị trí đường dưới
Credit: Riot Games

Tristana rất cần những vị tướng hỗ trợ có khả năng khống chế diện rộng hoặc trói chân một mục tiêu tốt nhằm tạo sự ổn định và phù hợp với lối chơi của Tay Súng Yordle khi đi đường. Lux là một lựa chọn hoàn hảo với 2 kỹ năng có thể khóa chân và làm chậm kẻ địch. Chỉ cần trói trúng mục tiêu, Lux cùng Tristana hoàn toàn có thể dồn chết một mục tiêu chỉ trong nháy mắt.


Tuy nhiên, Lux lại khá mỏng vào giai đoạn đầu game và chỉ nên đứng ở tuyến sau để cấu rỉa đối phương. Thế nên nếu bạn chơi Lux, hãy cẩn thận chăm sóc Tris với Lăng Kính Phòng Hộ và nhớ lên cả Dây Chuyền Iron Solari cho người bạn đồng hành của mình.


Blitzcrank


Credit: Riot Games

Không chỉ phù hợp với Tristana, Blitzcrank hiện đang là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn được sử dụng nhiều nhất trong các bậc xếp hạng của Tốc Chiến. Với lối chơi khó chịu cùng kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn kết hợp với Cú Đấm Móc, Blitzcrank dễ dàng khống chế kẻ địch giúp Tristana có thời gian nhồi sát thương lên chúng.


Mặt khác, Blitzcrank cũng khá khỏe về cuối trận với khả năng chống đỡ tốt cùng bộ kỹ năng có thể gây đột biến cao. Đây sẽ là người bạn đồng hành tốt cùng Tristana quẩy nát các bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở xuống.


Seraphine


Credit: Riot Games

Thật chất nhiều người sẽ không thích việc đưa Seraphine đi hỗ trợ trong Tốc Chiến thời điểm hiện tại vì cho rằng cô ấy đang rất mạnh ở đường giữa. Tuy nhiên bộ kỹ năng có nhiều khống chế như làm chậm hay khiêu khích diện rộng của cô rất phù hợp để giúp cho Tristana phô diễn kỹ năng của mình.


Bên cạnh đó, Seraphine cũng có thể giúp Tristana tăng độ cơ động với Thanh Âm Bao Phủ, gia tăng thêm khả năng sống sót cho Tris khi cần giao tranh với những tướng địch có độ cơ động cao trong Tốc Chiến.


Alistar


Credit: Riot Games

Một vị tướng Hỗ Trợ thiên hướng đỡ đòn khá hoàn hảo để đi cùng với Tristana, với lối chơi áp sát và có khả năng “làm gỏi” kẻ địch khi đi lane sẽ giúp cho cặp đôi này trở nên mạnh mẽ hơn trong các tình huống giao tranh ở đường dưới. Tất nhiên cả 2 đều cần sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý với nhau để tạo ra được những tình huống thi đấu hoàn hảo.


Khi có Alistar đi cùng Tristana thì bản thân cô nàng Yordle này cũng cần lưu ý tự bảo vệ bản thân mình trước những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Khác với những tướng Hỗ Trợ khác có khả năng buff cho Xạ Thủ, Alistar một khi đã lao vào giao tranh thì sẽ khó có thể bảo kê tốt cho xạ thủ của mình nữa.