Với lượng tướng được sử dụng khá ít, meta CKTG 2018 bị đánh giá nhàm chán

Ngày thi đấu đầu tiên của CKTG vẫn có những trận thi đấu đỉnh cao và có sức hấp dẫn lớn như màn lội ngược dòng ngoạn mục của C9 trước DetonatioN đến từ Nhật tuy nhiên lượng tướng được chọn ở các trận đấu thật sự khá ít ỏi. Kai'sa, Urgot, Aatrox và Alistar xuất hiện dày đặc ở xuyên suốt các trận đấu tuy vẫn xuất hiện những sự lựa chọn thú vị như Yasuo của G-rex hay Lissandra đường trên của C9 nhưng bấy nhiêu đó là không đủ với sự kì vọng của các chuyên gia và các fan hâm mộ về 1 kì CKTG hấp dẫn. 

Với lượng tướng được sử dụng khá ít, meta CKTG 2018 bị đánh giá nhàm chán

Sự nhàm chán càng thể hiện rõ khi thông số chỉ ra rằng Urgot và Aatrox sẽ chắc chắn được các team chọn khi 6 lượt ban đầu không nhắm tới 2 vị tướng này hay đường dưới sẽ là sự kết hợp giữa xạ thủ Varus hoặc Kai'sa cùng với đó là một hỗ trợ có xu hướng chống chịu cùng kỹ năng mở giao tranh tốt như Tahmkench, Alistar, Rakan hay Braum. Mặc dù vậy điểm sáng của khu vực đường dưới là vị tướng hỗ trợ rất được yêu thích Thresh vẫn được chọn 2 lần nhưng ngược lại Janna dù mới được tăng sức mạnh một chút trong phiên bản 8.19 nhưng vẫn không xuất hiện bất kì game đấu nào. 

Do đây là giải đấu lớn nhất năm của bộ môn Liên minh huyền thoại, từng trận đấu đều rất quan trọng đối với các đội tuyển nên cũng rất khó trách các tuyển thủ về việc chỉ chọn những vị tướng đã khẳng định được sức mạnh của mình trong thời gian qua. Những lựa chọn dị sẽ đem lại nhiều thú vị cho người xem nhưng sẽ là rất mạo hiểm đối với đội tuyển nào quyết định đem ra lựa chọn đó.

Tuy vậy, người hâm mộ vẫn đừng thất vọng vì theo truyền thống của CKTG, những quân bài dị sẽ được các đội tuyển hàng đầu ở các khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc tung ra ở những vòng đấu sau, như trường hợp Rumble của Marin hay Miss Fortune, Zyra của Gorrila. Chúng tôi nghĩ rằng truyền thống này vẫn sẽ tiếp diễn ở CKTG 2018, hãy cùng nhau chờ xem những vị tướng thú vị nào sẽ được ra quân ở những vòng trong.

THÔNG TIN TỪ DOTESPORTS 

Nguồn : https://exp.gg/vn/meta-cktg-the-hien-su-nham-chan/