Hỏa Diệm Cốc - THUNG LŨNG HỎA THẦN lần đầu được phát hiện tại Việt Nam

Nằm sâu trong sa mạc lớn nhất Việt Nam, với địa hình lồi lõm kì lạ, 'Thung Lũng Hỏa Thần' làm cho người ta liên tưởng ngay tới địa danh Hỏa Diệm Sơn cực kì nổi tiếng trong phim Tây Du Ký.
cho người ta liên tưởng ngay tới địa danh Hỏa Diệm Sơn cực kì nổi tiếng trong phim Tây Du Ký.

Hỏa Diệm Cốc - THUNG LŨNG HỎA THẦN lần đầu được phát hiện tại Việt Nam

Tạ Thanh Sang

Tạ Thanh Sang
Nơi này được hình thành do quặng titan phun trào, tạo thành những hố sâu đến 2-3 mét, bề mặt mang một màu đỏ nổi bật, là điểm đáng check in nhất trên cung đường đi xuyên qua 'Tiểu sahara của Việt Nam' - Sa mạc Hòa Thắng.

Tạ Thanh Sang

Tạ Thanh Sang
Đây là một trải nghiệm khá thú vị cho các bạn trẻ yêu thích trekking mạo hiểm. Sau khi vượt qua được hành trình đầy gian nan trong cái khí hậu khắc nghiệt của miền Trung, bạn sẽ ghi lại được những khoảnh khắc khó quên, ấn tượng nhất trong cuộc đời.
Tạ Thanh Sang
Sa mạc hay còn gọi là đồi cát Hòa Thắng thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận là một trong những đồi cát lớn nhất Việt Nam với tổ hợp gồm nhiều đụn cát, đồi cát, bãi cát… nối nhau thành một hoang mạc rộng lớn, được mệnh danh là “Sahara của Việt Nam”.

tamthaikhong

tamthaikhong

tamthaikhong

tamthaikhong
Nằm cách TP.HCM khoảng 230km, cách TP Phan Thiết khoảng 50km về phía bắc, đồi cát trải dài dọc theo biển Hòn Rơm, song hành với tỉnh lộ 728B, tuyến đường được mệnh danh là một trong những con đường đẹp nhất miền Trung.
Tiến sâu vào sa mạc, kiếm tìm một bóng mát dừng chân là cực hiếm. Chỉ lác đác một vài bụi cây nhỏ đủ để dựa lưng, tránh bớt ánh nắng chiếu vào mặt. Cho nên khi lựa chọn cung đường này để trekking, các bạn cần chuẩn bị hành trang, tinh thần và sức khỏe thật kĩ lưỡng.
HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN:

- Băng qua “tiểu sa mạc” có hai hướng: một là đi từ chùa Bình Nhơn băng qua sa mạc đến khúc cua Sao Hỏa, di chuyển hướng tây - bắc; hai là hướng ngược lại, di chuyển theo hướng đông - nam.
- Nhiệt độ của miền Trung 32 - 35 độ C, vào buổi trưa nhiệt độ của mặt cát lên đến 50 độ C bạn có thể bị say nắng, bị sốc nhiệt.
- Cát lún nên di chuyển rất chậm, nếu không biết điều phối được lực của chân, bạn rất dễ bị chuột rút trong quá trình đi. Phải biết cách phân chia sức lực hợp lý.
- Tự chuẩn bị cho mình ít nhất khoảng 8 lít nước/người, chanh, các loại thức uống điện giải để hạn chế mất nước. Dùng đồ ăn khô để hạn chế nấu nướng, chuẩn bị bạt và túi ngủ (hoặc mền) để ngủ giữa đồi cát hoặc che mưa.
- Về trang phục, quần áo nên dùng dài tay và thoáng, giày phải kín vì nhiệt độ cát rất cao dễ bị phỏng chân, trang bị các loại mũ nón có vành che. Do chỉ ở lại trong đồi cát một đêm, nên bạn chỉ cần mang một bộ quần áo là đủ, tránh mang vác quá nhiều khiến hành lý thêm nặng.