Mô tô điện tự cân bằng Honda Riding Assist-e sắp được đưa vào dây chuyền sản xuất

Hồi năm 2016, lần đầu tiên hãng xe Honda trình làng khái niệm sản xuất một chiếc mô tô có khả năng tự cân bằng Riding Assist tại triển lãm công nghệ CES diễn ra tại Las Vegas. Tại thời điểm hiện tại, sau nhiều năm nghiên cứu và tiếp tục phát triển, dự án về một mẫu xe mô tô tự cân bằng được xem là rất gần với thực tế và mới được hé lộ với tên gọi Riding Assist-e, khả năng mẫu xe sẽ được lên dây chuyền sản xuất thực tế trong thời gian tới.
Mô tô điện tự cân bằng Honda Riding Assist-e sắp được đưa vào dây chuyền sản xuất
Mô tô điện tự cân bằng Honda Riding Assist-e sắp sửa được đưa vào dây chuyền sản xuất thực tế.
Honda từng giới thiệu mẫu Riding Assist vào năm 2016 - đây là một mẫu xe ý tưởng dựa trên dòng NC750, với khả năng đặc biệt là tự cân bằng. Phần cổ xe có cấu trúc linh hoạt cùng một loạt các cảm biến và máy tính điều khiển, mẫu xe này có khả năng tự giữ thăng bằng và khó có thể bị đổ trong quá trình vận hình và ngay cả khi đứng yên. Sau khi gây chú ý với Riding Assist, ý tưởng mô tô tự cân bằng tiếp tục được Honda theo đuổi với chiếc concept Honda Riding Assist-e mới. Ngoài ra, có vẻ như Honda sẽ trang bị hệ thống (AI) cho xe với khả năng ghi nhớ ngoại hình hoặc lệnh thoại để cho phép chủ sở hữu của chiếc xe có thể thiết lập hệ thống cho chiếc xe di chuyển bằng giọng nói.
Khi kết hợp hai yếu tố là động cơ điện và khả năng cân bằng lại với nhau.vì thế nó đã thiết lập một khái niệm chính thức “enjoying the freedom of mobility” (vui vẻ, tự do di chuyển) và “a carbon-free society” (một xã hội không ô nhiễm) để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Bảo vệ môi trường là điều quan trọng đáng quan tâm hiện nay trong quá trình chế tạo một chiếc xe máy cao cấp và đặc biệt hơn là một chiếc xe có bộ não riêng (AI). Do đó, ngoại hình của nó không hoàn toàn thuần khiết như một chiếc xe máy, nó gần như mang thiết kế của một chú robot hiện đại.
Nhiều tính năng đã được cài đặt cho chiếc xe này như ngoài khả năng cân bằng nổi bật được nhắc tới, ưu điểm về thiết kế hoàn toàn mới là hệ thống gắp đơn sau, Riding Assist-e truyền sức mạnh qua trục các-đăng (bộ láp) đến bánh sau. Sử dụng lốp Sport Touring Battlax của Bridgestone, hệ thống phanh Nissin, hệ thống treo Link Assistant, hệ thống bướm ga điện tử, đèn LED ở trước và sau, bộ yên solo với phần đuôi ngắn hơn mang phong cách Bobber, chiếc xe còn có thân gọn gàng hơn do không còn bình xăng truyền thống.
Từ thông tin chia sẻ của giới truyền thông nước ngoài rằng hệ thống tự cân bằng Riding Assist-e sắp hoàn thiện, sẵn sáng bắt đầu đi vào dây chuyền sản xuất thực tế, có lẽ mô hình này có thể sẽ được ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ. Nhưng có thể ra mắt ở dạng sản phẩm đặc biệt, có nghĩa là nó sẽ không được bán trên thị trường thương mại nói chung trong giai đoạn đầu. Hãy cùng theo dõi sự tiến triển của mẫu xe mang công nghệ cao cấ này từ Honda ở bài viết kế tiếp trên TCN nhé.
https://www.2banh.vn/threads/honda-riding-assist-mau-mo-to-dien-tu-can-bang-sap-duoc-dua-len-day-chuyen-san-xuat.101716/

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin Xe máy 27-11-2017, 09:46

  Riding Assist e, một chiếc xe máy được phát triển bởi Honda để cân bằng sự đứng vững và di chuyển một mình, đã giành

Xe cộ 20-10-2017, 15:04

Tại Triển lãm Ôtô Tokyo 2017 (Tokyo Motor Show) diễn ra cuối tháng này, Honda sẽ trưng bày nhiều sản phẩm đáng chú ý

Tin Ô tô 4-10-2017, 14:39

Đầu năm nay, hãng Honda đã giới thiệu mẫu mô tô tự động cân bằng Riding Assist tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES

Tin Xe máy 3-10-2017, 14:50

Honda ra mắt xe moto điện tự động cân bằng Riding Assist-E. Honda sẽ giới thiệu chiếc xe máy điện cân bằng ‘Riding

Xe cộ 9-01-2017, 10:49

AutoExpress - Một chiếc mô tô Honda NC với khả năng tự cân bằng và tự lái thú vị.

Xe cộ 7-01-2017, 21:26

Tại triển lãm CES Tech 2017, Honda đã bất ngờ tung ra mẫu xe máy mới với công nghệ tự cân bằng Riding Assist gây sự chú

Xe cộ 7-01-2017, 20:01

Honda đã mang đến triển lãm CES 2017 tại Las Vegas chiếc xe máy tự cân bằng vô cùng ấn tượng, tích hợp nhiều tính năng

Xe cộ 7-01-2017, 13:04

Mới đây, Honda đã giới thiệu hai chiếc concept đầy hấp dẫn tại triển lãm CES 2017 diễn ra ở Las Vegas, một trong hai

ĐỪNG BỎ LỠ