Nổi bật :

Yamaha Nouvo độ - chiến binh đời đầu sở hữu đôi chân siêu khiếp

Nouvo là trong những mẫu xe tay ga được ưa chuộng ở nước bạn, cho đến thời điểm hiện tại nó đã được cải cách mạnh mẽ qua nhiều thế hệ nhưng trong tìm thức của các biker chơi xe thì Nouvo đời đầu vẫn có sự hấp dẫn khó chối từ, dẫn chứng như chiếc Yamaha Nouvo độ bên dưới đây.

Yamaha Nouvo độ - chiến binh đời đầu sở hữu đôi chân siêu khiếp
Yamaha Nouvo độ - chiến binh đời đầu sở hữu đôi chân siêu khiếp.

Trải qua hơn 10 năm nhưng ta thấy thiết kế chiếc Novou ở dàn áo không có gì thay đổi ngoài được tạo điểm nhấn với gam màu kem, đi kèm đó là những món đồ chơi kiểng có giá trị đến từ những thương hiệu tên tuổi như Brembo, Ohlins... chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới nhé!

Góc nhìn này ta sẽ thấy chủ xe trang bị cùm tay thắng Brembo đi kèm bình dầu Ant Lion, việc gác hoàn thiện lên xe không quá khó khăn, chỉ việc khoét phần nhựa sao cho có khoảng cách phù hợp với cùm là được. Không chỉ làm kiểng mà nó còn giúp cải thiện phanh tối ưu hơn khi xử lí các tình huống.

2 phía tay lái được trang bị bao tay Domino với thiết kế giản đơn cho độ bám cực cao, bên cạnh đó là bộ cùm tăng tốc với hành trình ga được rút ngắn tối thiểu để xe gia tốc nhanh hơn, cánh trái là bộ cùm chuyên dụng đến từ thương hiệu Domino, nó được tích hợp nút passing cực tiện ích.

Hệ thống phanh được nâng cấp với đĩa Braketech kết hợp cùng heo Brembo Billet, việc gắn hoàn chỉnh heo lên xe bắt buộc phải gia công pas nhôm CNC từ máy cho độ chính xác cực cao. Không chỉ hướng theo phong cách kiểng mà nó còn giúp phanh trở nên tối ưu hơn khi xử lí các trường hợp khẩn cấp.

Trợ lực trung tâm Scott giúp xe ổn định tay lái khi chạm ngưỡng tốc độ cao, có thể thấy sự thẩm mỹ cao của các thợ độ khi khoét phần nhựa nhám cực đẹp & tinh tế trong từng chi tiết nhỏ.

Dàn chân có lẽ là 1 trong những chi tiết hấp dẫn nhất, từ mâm đúc nguyên thủy, chủ xe đã bức phá mọi cách chơi bằng cặp bánh mỏng manh với niềng nhôm óng ánh sắc vàng cực đẹp. Vừa tăng độ ngầu cho xe mà còn giúp xe gia tốc nhanh hơn do trọng lượng được giảm xuống đáng kể.


Hệ thống phanh sau được nâng cấp với phuộc Showa bình dầu cho độ nhún êm ái hơn cũng như tăng độ cứng cáp cho xe.

Hệ thống ống xả trở nên đặc biệt hơn với ốp pô Titan kết hợp cùng cổ pô Titan cực đẹp trong từng khúc nối nghệ thuật.