Nổi bật :

Yamaha R6 'Ngựa hoang' hấp dẫn với dàn trang bị Gale Speed

Yamaha R6 vốn được nhắc đến như là hung thần đường phố, ngựa hoang bất khả kham,...với thiết kế ngông cuồng đi kèm sức mạnh bộc phát bất ngờ khiến những tay nài còn non trẻ khó có thể kiểm soát và được xem như kẻ cầm cương phân khúc mô tô 600cc, bởi tính tình như con ngựa hoang khó kiểm soát nên bản độ trong bài viết được chú trọng trong việc sửa đổi hệ thống phanh cũng như chấn an tay lái thông qua các trang bị hỗ trợ như trợ lực tay lái.

Yamaha R6 'Ngựa hoang' hấp dẫn với dàn trang bị Gale Speed
Yamaha R6 'Ngựa hoang' hấp dẫn với dàn trang bị Gale Speed.

Dù là người có kinh nghiệm lâu dài trong việc cầm cương những con quái thú tốc độ, thì khi qua sử dụng R6 đều có chung suy nghĩ đây thực sự là một cỗ máy khó chịu quyền kiểm soát của người lái ở ngưỡng tốc độ cao, nên các tay chơi đã gia cố hầu hết các thiết bị quan trọng điển hình như hệ thống phanh chủ lực Gale Speed được gia công từ nhôm CNC với piston dầu lớn và khả năng tăng chỉnh được, đem lại cảm giác an toàn cũng như giúp người chơi dễ kiểm soát được những cổ máy này, bảo vệ vị trí tay thắng thông qua càng bảo vệ tay lái CNC.

THêm phần hấp dẫn cho hệ hệ thống phanh với thay đổi núm chỉnh CNC dạng ngôi sao, dây dầu Swit Thái với trạng thái đầu cong xoay chuyển được rất dễ dàng trong việc lắp đặc, không gây hiện tượng dây dầu bị uốn cong.

Yếu tố ngắt côn sang số cũng khá quan trọng trong việc cầm lái nên bản độ được chú trọng thay đổi cùm côn dây Gale Speed với khả năng tinh chỉnh gần xa tùy ý cá nhân người sử dụng.

Trang bị hệ thống trợ lực Hyperpro RSC (Reactive Safety Contro) Giảm bỏ rung động, khả năng tăng chỉnh 24 nấc tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như địa hình và tốc độ bắt buộc, tác dụng chính là gia cố ghi-đông lái chống rung lắc cũng như tăng độ thẩm mỹ lấp đầy khoảng trống từ thiết kế ghi-đông trần.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1998, mẫu sportbike Yamaha R6 đã trở thành một trong những “anh đại” trong phân khúc 600 cc, với hiệu năng vận hành hấp dẫn nhiều tay lái trên toàn Thế giới. Tính tới nay, trải qua 20 năm nhưng R6 mới có tổng cộng 4 thế hệ cùng 7 đợt nâng cấp lớn khác nhau. Với các thế hệ trước đó thì phiên bản hiện tại anh em cảm nhận như thế nào?

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/yamaha-r6-ngua-hoang-hap-dan-voi-dan-trang-bi-gale-speed.91895/