'Cụ ông' Dream độ kết tân bằng loạt đồ chơi Ohlins

Với người dùng, họ đến với Honda Dream bởi máy bền, phụ tùng dễ tìm và chi phí cũng không quá cao, hoặc đôi khi chỉ là tiềm thức về một chiếc xe có nhiều kỷ niệm. Nhưng chiếc Super Dream dưới đây, lại đem đến một sự khác biệt với vẻ ngoài đầy dữ dằn đến từ loạt đồ chơi kiểng của thương hiệu Ohlins.

'Cụ ông' Dream độ kết tân bằng loạt đồ chơi Ohlins
'Cụ ông' Dream độ kết tân bằng loạt đồ chơi Ohlins

Chiếc Dream này được kêu là ông cụ thì không bao giờ sai bởi tuổi đời dòng xe này đã khá cao ở Việt Nam và tưởng chừng như không còn được ai sử dụng ngoài các tay chở hàng - nhưng khi phong trào chơi xe lớn mạnh ở nước ta thì các Biker tìm về các mẫu xe cũ để phần nào ôn lại kí ức, cũng như tạo lối chơi riêng biệt cho mình.

Số Km mà dòng xe này đã chính phục là khá cao nên ít nhiều gì chi tiết máy cũng như bề ngoài cũng đã bị thời gian tàn phá đi rất nhiều - để xế yêu mình trở nên sạch sẽ và bóng mới hơn thì chủ nhân của nó đã chi số tiền không hề nhỏ tu sửa lại nội công, sơn lại toàn bộ sườn và chi tiết dàn áo với một màu xanh mực của mẫu Ex5 (tên gọi của Dream ở Malay).

Không rõ là chủ xe đã nâng cấp cục máy lên với công xuất ra sao như rõ ràng con ngựa sắt này phải rất mạnh thì người chủ của chiếc xe mới phải trang bị thêm trợ lực Ohlins có hành trình 120mm, giúp đầu xe chống được tình trạng sàn lắc, giữ cân bằng khá tốt cho xe đặc biệt là khi chạy trên đường thẳng với tốc độ cao. Tuy nhìn khá đơn giản nhưng việc độ chế vô cùng khó khăn, ngoài việc phải canh cho trợ lực ôm hết hành trình cổ tay lái thì còn phải làm sao cho thẩm mỹ nhất.

Bộ phận giảm xóc sau sử dụng phuộc Ohlins một thương hiệu đồ chơi vô cùng nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới hầu như bất kì ai chơi xe điều biết đến thương hiệu phuộc này. Có xuất xứ tại Thụy Điển thương hiệu giảm xóc cao cấp này còn được các hãng xe PKL tin dùng các giải đua MotoGP.

Vẫn sử dụng vành nan như xe nguyên bản, nhưng cặp niềng nhôm Racingboy được chủ xe trang bị cho chiếc Dream đã khiến nó trong nhẹ nhàng và ấn tượng hơn (dòng niềng này có giá khá cao nhưng đổi lại người dùng sẽ nhận lại được một dàn chân đẹp nhẹ nhàng và độ cứng vẫn được đảm bảo).


Khi lắp bửng trước vào nhìn cụ Dream có vẻ thư sinh nho nhã hơn rất nhiều
Hình ảnh: Trường Xanh
Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/cu-ong-dream-do-ket-tan-bang-loat-do-choi-ohlins.90715/