Chắp bút bởi Pininfarina, Rolls-Royce Hyperion "độc nhất vô nhị" có giá bán yêu cầu 2,4 triệu đô

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có lẽ là thị trường tiêu thụ nhiều siêu xe “giá trên trời” nhất thế giới, đó là lý do không ngạc nhiên khi chiếc xe đặc biệt Rolls-Royce Hyperion được chắp bút bởi Pininfarina tại Dubai có giá bán lên tới 2,39 triệu USD.
Chắp bút bởi Pininfarina, Rolls-Royce Hyperion "độc nhất vô nhị" có giá bán yêu cầu 2,4 triệu đô

Chiếc Phantom Drophead Coupe one-off (duy nhất một chiếc trên thế giới) này được đưa ra bởi nhà sưu tập xe Roland Hall. Hyperion có được tính độc quyền và đặc biệt ở nhiều chi tiết, không chỉ đơn thuần ở màu sơn trang trí mà còn bởi nhiều thay đổi tinh tế trong khoang cabin.

Được xây dựng từ năm 2008, chiếc xe mui trần sang trọng này đã được chuyển đổi thành một chiếc xe hai chỗ ngồi và nhận được những đèn pha bi-xenon mới với công nghệ LED, bên cạnh lưới tản nhiệt đặc trưng của Rolls-Royce.

Từ góc nhìn phía bên, chiếc xe sở hữu một thân xe hoàn toàn khác cùng phần đuôi ngắn gợi nhắc tới các tác phẩm của Pininfarina trong những năm 1950 và 1960. Những chi tiết ấn tượng khác của Rolls-Royce Hyperion là tất cả các tấm thân xe đều được làm từ sợi carbon và một tấm mui vải mềm mới có thể thu gọn ở phía sau ghế ngồi (có phần đậy bằng gỗ tinh tế).

Một phần vỏ gỗ tương tự cũng được lắp đặt ở phía trước của kính chắn gió - tiếp giáp với nắp ca-pô. Đây không chỉ là một phần trang trí bổ sung nhằm cải thiện diện mạo cho xe mà còn là hai ngăn lưu trữ đồ vật nhỏ ở phía trong.

Cả phía trước và sau đều được sử dụng loại gỗ da rắn, và vật liệu đắt tiền này cũng tiếp tục được xuất hiện trong khoang cabin, giúp chiếc xe trở nên đẳng cấp và tự nhiên hơn. Bên trong xe còn gây ấn tượng với chiếc đồng hồ gắn chìm trong bảng táp-lô. Đây là trang trí dành riêng cho Hyperion được thiết kế bởi Girard-Perregaux đến từ Thụy Sĩ.

Chiếc Phantom Drophead Coupe hàng độc này đã được làm việc vào mùa thu năm 2007 và sau đó chiếc xe mui trần sẵn sàng tỏa sáng tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2008. Như một điều thông thường đối với những chiếc xe one-off, chi tiết về giá bán của xe không hề được tiết lộ.

'Rolls-Royce', 'Pininfarina' và 'one-off” đều là những khái niệm thể hiện sự đẳng cấp, đặc biệt là khi 3 từ này được kết hợp với nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Hyperion là một chiếc xe cực kỳ đắt. Các fan hâm mộ có lẽ vẫn chưa quên siêu phẩm Sweptail nhà Rolls-Royce có giá 13 triệu đô la Mỹ (đã được ra mắt hồi tháng 5 năm nay).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)