Ford Ranger 2018 ra mắt, nâng cấp một loạt các công nghệ hàng đầu

Ngày 13/9/2018, Ford Việt Nam đã ra mắt mẫu bán tải Ranger 2018 được nâng cấp một loạt các công nghệ hàng đầu giúp chiếc bán tải vốn đã mạnh mẽ nay càng an toàn và tiện nghi hơn.

Ford Ranger 2018  ra mắt, nâng cấp một loạt các công nghệ hàng đầu

 

Ford Ranger 2018 tại Việt Nam có 7 phiên bản và 3 tùy chọn động cơ phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Phiên bản cao cấp nhất Wildtrak 4x4 được trang bị động cơ turbo kép 2.0L đi cùng hộp số tự động 10 cấp mới.

 

Trong khi đó, phiên bản Wildtrak 4x2 đi cùng động cơ turbo đơn 2.0L và hộp số tự động 10 cấp mới. Các phiên bản còn lại được trang bị động cơ Duratorq 2.2L của Ford và hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp.

 

Ford Ranger 2018 được trang bị các công nghệ an toàn như tính năng cảnh báo va chạm kết hợp phanh khẩn cấp trong thành phố nhờ khả năng phát hiện chướng ngại vật cắt ngang đầu xe. Hệ thống này được thiết kế để phát hiện cả xe hay khách bộ hành giúp giảm thiểu các va chạm sau hoặc trước sẽ kích hoạt ở dải tốc độ từ 5km/h đến 80km/h.

 

Hệ thống cảnh báo lệch làn và hệ thống kiểm soát tốc độ tự động với cảnh báo va chạm trước cũng được giữ nguyên cho các phiên bản Wildtrak mới này. Cùng với đó, Ford Ranger cũng trang bị tính năng hỗ trợ đỗ xe song song tự động bằng các cảm biến và radar. Xe sẽ tự xác định chỗ đỗ phù hợp và đánh lái trong khi tài xe chỉ điều chỉnh chân phanh và chân ga cùng cần số theo các hiệu lệnh trên màn hình trung tâm.

 

Toàn bộ các phiên bản Ranger 2018 kể cả các bản tiêu chuẩn như XL và XLS đều được trang bị trợ lực lái điện. Ngoài ra, các phiên bản Wildtrak được trang bị cơ cấu trợ lực mở của thùng sau, lần đầu có ở Việt Nam. Cơ cấu trợ lực này kết hợp với thanh xoán giúp giảm đến 70% lực để nâng hay hạ cửa thùng sau.

 

Ranger 2018 vẫn giữ nguyên thiết kế và được bổ sung thêm những nét mới với mặt ca-lăng trước nhìn sạch sẽ và sáng sủa hơn. Cản trước của xe màu kim loại được hạ thấp xuống, đồng thời làm rộng phần hút gió vào khoang động cơ.

Ranger Wildtrak được trang bị đèn xenon HID với dải LED trên của đèn hành trình. Các phiên bản khác nhau cũng sẽ được điều chỉnh phần cản trước và màu sắc để tạo ra sự nổi bật cho từng phiên bản.

 

Nội thất Ranger 2018 được thiết kế tông màu đen kết hợp với các yếu tố tương phản như các chi tiết mạ crôm tối hay các đường chỉ bạc. Xe vẫn trang bị hệ thống giải trí kết nối Bluetooth SYNC3 với màn hình 8 inch màu và camera lùi cho Ranger Wildtrak. Ở các phiên bản tiêu chuẩn xe được trang bị SYNC1.

Ford Ranger 2018 có 10 tùy chọn màu sắc, trong đó có hai màu mới là vàng Sabre (cho riêng phiên bản Wildtrak) và ghi vàng, ngoài ra còn các màu như bạc, trắng, đen, xám, xanh dương và đỏ.

Bảy phiên bản của Ranger mới sẽ có giá bán lẻ khuyến nghị đã bao gồm 10% VAT như sau:

- Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 4x4 10AT: 918 triệu đồng

- Wildtrak 2.0L Single Turbo 4x2 10AT: 853 triệu đồng

- XLS 2.2L 4x2 6AT: 650 triệu đồng

- XLS 2.2L 4x2 6MT: 630 triệu đồng

- XLT 2.2L 4x4 6AT: công bố giá sau

- XLT 2.2L 4x4 6MT: công bố giá sau

- XL 2.2L 4x4 6MT: công bố giá sau

Nguồn : AutoBikes