Vài năm tới, các dòng xe BMW sẽ tự động mở khóa khi chủ xe tiến lại gần

Chỉ trong vài năm tới, các dòng xe BMW sẽ tự động mở khóa khi chủ xe tiến lại gần.

Kể từ khi Tesla Model 3 ra mắt vào năm 2017, thị trường đã có nhiều phen bàn luận sôi nổi về công nghệ khóa mới lạ của dòng xe này. Với tham vọng thay đổi cách nghĩ của người tiêu dùng về khóa xe truyền thống, Model 3 sử dụng điện thoại thông minh và một tấm thẻ giao tiếp tầm gần có thể cất gọn trong ví để thay thế khóa xe.

Có vẻ như giờ đây, nhiều hãng xe đã bắt đầu chú ý tới hướng đi mà Tesla khai mở. Nhiều hãng xe đã chung tay thành lập một liên minh để phát triển khóa xe công nghệ cao và BMW là một thành viên chủ chốt trong số đó, đồng thời có vẻ như cũng sẽ là người đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Trong năm ngoái, BMW cũng đã từng bày tỏ ý định muốn thay thế chìa khóa của mình bằng một thứ gì đó mới mẻ. Kế hoạch của hãng bắt đầu với dòng BMW X5 2019 hoàn toàn mới sử dụng hệ thống Comfort Access ra vào thông minh thế hệ kế tiếp. 

Vài năm tới, các dòng xe BMW sẽ tự động mở khóa khi chủ xe tiến lại gần

Một phần tính năng của hệ thống này đã được hé lộ trong văn bản mà BMW gửi tới hệ thống đại lý của mình cho bộ phận tiếp thị và bán hàng chuẩn bị cho thời điểm X5 ra mắt: “Với những dòng xe được trang bị công nghệ Comfort Access, xe sẽ có khả năng nhận diện chìa khóa từ khoảng cách vài mét trở lại và tự động mở/khóa cửa mà người dùng thậm chí còn không cần chạm vào tay nắm. Hệ thống đèn nền nội thất và sàn xe cũng sẽ bật mở chào đón người dùng”.

Toàn bộ Comfort Access cũng sẽ có thể được tùy chỉnh bật/tắt qua hệ thống thông tin giải trí iDrive. Nếu muốn, BMW cũng cho phép người dùng dùng thẻ giao tiếp tầm gần như Tesla đã làm, khi đó máy đọc ở tay nắm cửa và hốc giữa hàng ghế trước sẽ nhận diện thẻ và (lần lượt) mở cửa và khởi động động cơ tự động. 

Với thay đổi công nghệ này, BMW cũng sẽ tự mình làm chìa khóa thông minh tích hợp cả màn hình từng xuất hiện trên i8 và 7-Series trở thành “đồ thừa”, tuy nhiên có lẽ họ đã chấp nhận đánh đổi để hướng tới những gì mang lại lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

Quang Phong/Theo CarBuzz

Nguồn : http://topcarvn.com/chu-xe-bmw-sap-bo-duoc-chia-khoa-va-mo-cua-khoi-dong-xe-bang-cach-nay/