Volvo sẽ thay thế V40 bằng một mẫu xe hoàn toàn mới

Sự thành công của Volvo XC40 đã vượt ngoài mong đợi của hãng xe Thụy Điển, thậm chí Volvo đã phải mở rộng sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu mua XC40 từ phía người tiêu dùng.

Volvo sẽ thay thế V40 bằng một mẫu xe hoàn toàn mới

Đây là động lực để Volvo thay thế V40 hiện tại (có mặt trên thị trường từ năm 2012) bằng một mẫu xe hoàn toàn mới, trước đó, hãng đã xác nhận rằng một vài chiếc xe mới của mình đều sẽ cưỡi trên cùng một nền tảng kiến trúc. 

Cụ thể, những mẫu xe Volvo tương lai sẽ được xây dựng trên nền tảng mô-đun nhỏ gọn Compact Modular Architecture hiện đang được sử dụng trên chiếc crossover XC40 cỡ nhỏ, CMA có nguồn gốc từ sự hợp tác giữa công ty mẹ Geely và thương hiệu Lynk & Co mới. 

Volvo V40

Volvo cho biết các mẫu xe mới sẽ được bán trên toàn cầu ở tất cả các khu vực chính, điều đó có nghĩa là sẽ bao gồm cả thị trường Mỹ, đây sẽ là một thay đổi lớn với V40 (nếu V40 nằm trong kế hoạch thay thế của Volvo), vì hiện tại mẫu xe này không được cung cấp tại Mỹ. 

Dựa vào sự phổ biến và thông dụng của S40 sedan và V40 hatchback, cặp đôi này được hy vọng sẽ được Volvo để mắt tới, ngoài ra, kế hoạch cập nhật của hãng xe Thụy Điển cũng có thể bao gồm các mẫu xe điện hóa hoàn toàn. 

Hiện tại, Volvo không tiết lộ nhiều về các thông tin chi tiết dự án mới của hãng, thay vào đó hãng đang tập trung đẩy mạnh sản xuất của XC40 tại nhà máy Ghent ở Bỉ và nhà máy Luqiao ở Trung Quốc.

Volvo cho biết hãng đã nhận được gần 80.000 đơn đặt hàng cho chiếc crossover cỡ nhỏ mới sau thời gian ra mắt không lâu. Sức hút của XC40 không chỉ đến từ thiết kế trẻ trung, sang trọng, hệ truyền động tuyệt vời hay khoang cabin tiên tiến, mà còn bởi một loạt công nghệ an toàn hàng đầu trên xe ô tô. Nhờ đó, Volvo XC40 mới đã giành được danh hiệu 'Xe châu Âu của năm 2018'. 

Giám đốc của Volvo, ông Håkan Samuelsson chia sẻ: 'Thành công của XC40 vượt qua cả những kỳ vọng cao nhất chúng tôi đã đặt ra. SUV cỡ nhỏ hiện đang là phân khúc có tốc độ phát triển nhanh nhất và với những mẫu xe nền tảng CMA bổ sung tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự tăng trưởng của phân khúc này.'

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : http://xehay.vn/thanh-cong-cua-xc40-thuc-day-volvo-thay-the-v40-bang-mot-mau-xe-hoan-toan-moi.html