Mẫu xe của Ford vững vàng với ngôi vị dẫn đầu thị trường xe bán tải Việt Nam

Số liệu thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, tính đến tháng 11/2017, dung lượng toàn thị trường bán tải là 21.890 xe, riêng Ranger tiêu thụ 13.528 xe, chiếm gần 62% thị phần (không tính Nissan Navara). Đây cũng là mẫu xe chiến lược của Ford trong bối cảnh những sản phẩm khác như Focus, Fiesta, Everest lép vế trước các đối thủ Nhật, đặc biệt là Toyota. Một mình Ranger chiếm hơn 50% doanh số bán hàng của hãng xe Mỹ. 
Mẫu xe của Ford vững vàng với ngôi vị dẫn đầu thị trường xe bán tải Việt Nam

Bất chấp nhiều nỗ lực từ các đối thủ, mẫu xe của Ford vẫn vững vàng với ngôi vị dẫn đầu

Chevrolet Colorado cũng rất ấn tượng khi bất ngờ kết thúc tháng 11/2017 có doanh số cộng dồn 2.801 xe, vươn lên vị trí thứ hai - vị trí mà Mazda BT-50 thường xuyên nắm giữ trước đó. Các trang bị được bổ sung nhiều hơn kèm với đó là thiết kế ngoại thất mang đậm “chất Mỹ” đã giúp doanh số mẫu xe này khởi sắc. 

Sở dĩ bán tải Mỹ tiêu thụ tốt tại Việt Nam là do đánh trúng thị hiếu người tiêu dùng. Người Việt ưu tiên các trang bị tiện nghi, thiết kế cơ bắp nhưng phải thời trang. Đây cũng là xu hướng thiết kế chung của các hãng xe, nhất là xe bán tải hiện nay không còn thuần cho mục đích chở người, hàng hóa, mà đáp ứng cả 'chất chơi' cho người cầm lái.

Lê Hà