Nổi bật :

Jaguar Land Rover tham gia thử nghiệm các mẫu xe tự lái trên đường phố công cộng tại Anh

Vừa qua, Jaguar Land Rover đã lần đầu tiên tham gia thử nghiệm các mẫu xe có trang bị công nghệ tự lái và kết nối cao trên đường phố công cộng tại Coventry, Anh Quốc.

Sử dụng những chiếc Jaguar F-Pace và Range Rover Sport được trang bị công nghệ này, cuộc thử nghiệm mang tầm quốc tế đã đưa Jaguar Land Rover tiến lên thêm một bước gần hơn trong kế hoạch hiện thực hóa mẫu xe thông minh. Thử nghiệm này cũng tạo thêm cơ hội tìm hiểu thêm xu hướng kết nối tương lai của mẫu xe tự lái, cũng như khả năng bắt chước hành vi và những phản ứng khi lái của con người.

Cuộc thử nghiệm mới là một phần của dự án xe tự lái tại Anh Quốc có tên gọi UK Autodrive, với tổng số vốn đầu tư lên tới 20 triệu Bảng Anh (tương đương 601,6 tỷ đồng). Jaguar Land Rover đang trong quá trình thử nghiệm hàng loạt các công nghệ nghiên cứu cho phép xe có thể giao tiếp với nhau, cũng như có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng giao thông như các tín hiệu đèn giao thông trên những cung đường tại Coventry.

UK Autodrive là dự án lớn nhất trong các dự án đã ra mắt gần đây để hỗ trợ việc phổ biến công nghệ xe tự lái tại nước Anh. Đồng thời, cuộc thử nghiệm này cũng giúp nước Anh trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển và tích hợp công nghệ toàn cầu về công nghệ tự lái và kết nối vào thực tế đời sống. Với những cuộc thử nghiệm này, Conventry trở thành một trong 12 thành phố trên Thế giới cho phép xe tự lái thử nghiệm trên đường công cộng.

Jaguar Land Rover tham gia thử nghiệm các mẫu xe tự lái trên đường phố công cộng tại Anh

Range Rover Sport tự lái.

Jaguar Land Rover hiện đang phát triển toàn diện cả hai công nghệ tự động và bán tự động, nhằm mang đến cho khách hàng thêm sự chọn lựa cho chế độ lái trong khi vẫn có thể duy trì và tận hưởng hành trình một cách an toàn. Mục tiêu của hãng là tạo nên các mẫu xe bán tự động có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống, với khả năng chinh phục đa địa hình và dưới những điều kiện thời tiết khác nhau.

Nick Rogers, Giám Đốc bộ phận Kỹ thuật Sản phẩm của Jaguar Land Rover nhận xét, “Thật thú vị khi tiến hành cuộc thử nghiệm dự án xe tự lái trên đường phố đô thị. Sự phức tạp của môi trường đô thị cho phép chúng tôi tìm ra những cách thức để cải thiện thêm tính năng an toàn cho tương lai. Bằng việc lắp đặt rất nhiều cảm biến và chức năng đọc dữ liệu và tìm kiếm thông minh, chúng tôi đang nhận được những phân tích kỹ thuật chi tiết khá chính xác để có thể trở thành nhà đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến này vào thực tế”.

Jaguar F-Pace tự lái. Trong thời gian tới, Jaguar Land Rover sẽ tiếp tục phát triển các dự án nghiên cứu dành cho xe tự lái và xe kết nối công nghệ. Đồng thời, hãng cũng hỗ trợ các dự án nghiên cứu cải tiến công nghệ một cách trọn vẹn từ cơ sở hạ tầng, công nghệ và hành lang pháp lý cần thiết cho việc tạo nên các mẫu xe thông minh bán tự động trong thập kỷ tới.