Honda Việt Nam chính thức triển khai chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2

Honda Việt Nam chính thức triển khai chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2

Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội cả nước ngày càng phát triển nhanh chóng, nhu cầu về phương tiện đi lại của người dân ngày càng tăng cao, bên cạnh đó xu hướng chuyển dịch nhu cầu sử dụng từ xe máy sang ô tô cũng tăng mạnh khiến tình trạng giao thông, nhất là ở các đô thị lớn ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tỷ lệ tai nạn giao thông (TNGT) do ô tô có chiều hướng tăng cao.

Trước thực trạng đó, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô góp phần giảm thiểu TNGT, HVN quyết định đầu tư xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT mới theo mô hình tiêu chuẩn quôc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam với diện tích hơn 30.000m2 tại Phường Phúc Thắng, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, giáo trình đào tạo dễ hiểu, phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa thực hành và lý thuyết theo tiêt học với tiêu chuẩn một thầy một trò trên một xe cùng đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) chuyên nghiệp được đào tạo tại các trung tâm hàng đầu tại Nhật Bản và Singapore.

Đây là một trong những nỗ lực quan trọng mang tính chiến lược lâu dài của công ty HVN nhằm không chỉ xây dựng mô hình đào tạo cấp bằng lái xe ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế ở Việt nam để chia sẻ và nỗ lực phối hợp với các cơ quan Chính phủ triển khai các hoạt động tập huấn, các hội thi… nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng ô tô ở Việt nam mà còn tạo ra môi trường đào tạo lái xe chuyên nghiệp, hiệu quả thoải mái, tiện nghi , được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo chất lượng đào tạo cấp bằng quốc tế mà quan trọng hơn đảm còn bảo năng lực cho học viên sau khi cấp bằng có thể tự tin lái xe an toàn khi tham gia giao thông.
Trung tâm Đào tạo LXAT của HVN chính thức vận hành từ tháng 3/2017 và sau 6 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã nỗ lực nhanh chóng hoàn thiện công tác chuẩn bị và đã được các cơ quan chứ năng tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép triển khai đào tạo cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 cả xe số sàn, số tự động và hạng B2. Theo đó, các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đều có thể nộp hồ sơ và đăng ký học từ ngày 10/10/2017.

Trung tâm đào tạo LXAT mới của HVN được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam, đáp ứng đa dạng chương trình đào tạo cả về xe máy và ô tô từ cơ bản tới nâng cao.

Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2 của Trung tâm Đào tạo LXAT HVN tuân thủ đầy đủ quy định về đào tạo theo pháp luật Việt Nam, có tham khảo phương pháp,nội dung đào tạo của Honda tại Singapore cũng như Nhật Bản.
Bằng việc tiên phong triển khai các hoạt động đào tạo LXAT trong nhiều năm qua, HVN đã xây dựng được đội ngũ hướng dẫn viên đáp ứng yêu cầu của luật và còn rất chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, được định kỳ đào tạo nâng cao trình độ bởi chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản. Đây cũng là những Hướng dẫn viên nhiều năm tham gia và liên tiếp đạt các giải thưởng lớn tại Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn quốc tế.

Để giải quyết triệt để những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đào tạo, HVN luôn mua bảo hiểm với mức phí cao và trọn gói cho phương tiện, học viên và giáo viên.
Cùng với việc triển khai chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2, Trung tâm Đào tạo LXAT của HVN còn triển khai các chương trình đào tạo nâng cao tay lái ô tô cho khách hàng cá nhân, nâng cao kỹ năng LXAT ô tô cho khách hàng doanh nghiệp. Tới nay Trung tâm đã và đang tổ chức đa dạng các loại hình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao như A1, A2, đào tạo lái xe địa hình, đào tạo LXAT cho nhân viên Công ty, hướng dẫn viên của hệ thống các đại lý xe máy và ô tô, lực lượng cảnh sát giao thông tới các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp.

Với mong muốn trở thành một công ty mà xã hội Việt nam mong muốn tồn tại và phát triển, công ty HVN bên cạnh triển khai các hoạt động đào tạo LXAT về ô tô, sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa tăng cường triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông, đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn nhằm gips phần nhiều hơn nữa kéo giảm TNGT và hướng tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh không có tai nạn trong tương lai.

N.K (Tuoitrethudo)

BẠN SẼ QUAN TÂM

Cộng đồng mạng 29-01-2018, 19:21

Tháng 3/2017 vừa qua, HVN đã đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc với cơ sở hạ tầng trang thiết

Cộng đồng mạng
0.0

Cộng đồng mạng 4-01-2018, 11:19

Hà Nội đã giải quyết 17 điểm ùn tắc, xử lý được 46 điểm đen về TNGT trong năm 2017; phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân

Cộng đồng mạng
0.0

Xe cộ 27-09-2017, 06:40

Honda Việt Nam (HVN) luôn đi tiên phong trong việc tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu người

Xe cộ
0.0

Xe cộ / Tin Ô tô 5-07-2017, 09:55

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhìn nhận, tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 vẫn diễn biến

Tin Ô tô
0.0

Xe cộ 25-02-2017, 16:17

2016 là một năm mà Honda Việt Nam bận rộn với nhiều hoạt động liên quan đến Lái xe an toàn trải dài trên cả nước và đạt

Xe cộ
0.0

Xe cộ 9-12-2016, 10:13

Sau 3 năm thực hiện ký kết thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của Công an tỉnh Gia Lai với các đơn vị thuộc

Xe cộ
0.0

Xe cộ 3-12-2016, 09:41

Trong tháng 11-2016, TNGT trên địa bàn cả nước tăng đột biến trên cả 3 tiêu chí. Dù nhiều giải pháp đã được triển khai

Xe cộ
0.0

Xe cộ 3-12-2016, 09:41

Trong tháng 11-2016, TNGT trên địa bàn cả nước tăng đột biến trên cả 3 tiêu chí. Dù nhiều giải pháp đã được triển khai

Xe cộ
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ