Kia Stinger sẽ có thêm bản hiệu suất cao động cơ V8?

Hãng xe Hàn Quốc đang nuôi ý định phát triển phiên bản hiệu suất cao cho dòng sedan thể thao Kia Stinger. Để đạt được mục tiêu này, Kia sẽ dùng tới động cơ V8.
Kia Stinger sẽ có thêm bản hiệu suất cao động cơ V8?

Kia Stinger sẽ có thêm bản hiệu suất cao động cơ V8?
Thông tin ô tô này bắt nguồn từ Kevin Hepworth – Tổng giám đốc truyền thông doanh nghiệm Kia tại Australia. Khi được hỏi về tùy chọn động cơ V8 trên Stinger, Hepworth cho biết: “Tôi tin rằng công ty đang phát triển một phiên bản như vậy. Rất có thể bản hiệu suất sẽ dành cho thị trường Mỹ”.
Kia Stinger động cơ V8 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2018. Hiện tại, bản Stinger mạnh mẽ nhất sử dụng động cơ V6 twin-turbocharged dung tích 3,3 lít, sản sinh công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 509,79 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-97km/h trong vòng 5,1 giây.
Nếu dùng động cơ V8, Stinger chắc chắn sẽ cần đến động cơ Tau 5,0 lít của Huyndai. Được biết, khối động cơ này trên Genesis G90 có công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 519 Nm. Tuy nhiên, rất có thể Kia sẽ nâng cấp hiệu suất của động cơ V8 lên mức cao hơn nữa. Mục đích là để tạo ra một phiên bản hiệu suất cao nhưng giá thành rẻ để đối đầu trực tiếp với Mercedes-AMG C63.
Hãng xe Hàn hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về phiên bản Stinger V8. Nhưng những gì Kia đã làm với V6 khiến người dùng có đủ lý do để kỳ vọng vào một phiên bản hiệu suất Kia Stinger V8 mạnh mẽ hơn.

Hình ảnh chi tiết Kia Stinger 2018 mới vừa ra mắt:


Nguồn: Banxehoi.com - LH lược dịch