Mitsubishi Xpander tự hào dành được 4 điểm an toàn từ ASEAN NCAP


Mitsubishi Xpander tự hào dành được 4 điểm an toàn từ ASEAN NCAP

Chiếc MPV phong cách SUV 7 chỗ của Mitsubishi đã nhận được đánh giá 4 sao từ NCAP, đây là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc đạt được mức điểm này, kể từ khi cách thức thử nghiệm mới của NCAP có hiệu lực vào năm ngoái.
Theo hệ thống kiểm tra mới, khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (Adult Occupant Protection - AOP) chiếm tối đa 50%, bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP) là 25% và các công nghệ hỗ trợ an toàn Safety Assist Technologies (SAT) sẽ chiếm 25% còn lại.
Áp dụng thực tế ở Mitsubishi Xpander mới, chiếc MPV cỡ lớn nhận được đánh giá 39,08% đối với AOP, 19,69% đối với COP và 13,89% đối với SAT, như vậy, Xpander có tổng điểm là 71,66%.


Đầu tiên, xem xét về mặt đánh giá an toàn AOP, Xpander có được 14,22 điểm trên tổng 16 điểm đối với bài thử va chạm trực tiếp và 13,92/16 điểm đối với bảo vệ tác động từ phía bên hông.
Xpander nhận được 0/4 điểm đối với Công nghệ bảo vệ đầu người trên xe vì nó không được trang bị túi khí bên cạnh hay túi khí rèm, do đó, chiếc MPV này có được tổng điểm AOP là 28,14/36 điểm.
Về COP, Xpander có được tổng 36,63/49 điểm, trong đó bảo vệ tác động mặt trước và bên hông cùng đạt được 8/16 điểm, 11,63/12 điểm được dành cho việc ghế an toàn trẻ em dễ dàng được lắp đặt và 9/13 điểm đối với các tính năng an toàn được lắp đặt tiêu chuẩn trên xe.


Cuối cùng, Xpander đã dành được 10/18 điểm SAT, bao gồm 6 điểm Công nghệ hỗ trợ phanh điện tử (EBA) hoạt động như ABS và kiểm soát ổn định thân xe - những tính năng này chỉ có mặt trên một số biến thể của Xpander.
Chiếc xe tiếp tục nhận được 3/6 điểm về nhắc nhở dây đai an toàn (chỉ có ở hàng ghế trước), Xpander có 0/2 điểm đối với khả năng giám sát điểm mù và 1/2 điểm đành cho Advanced SAT - chiếc xe chỉ nhận tín hiệu dừng khẩn cấp mà không có tính năng khác như phanh tự động khẩn cấp và cảnh báo chệch làn đường.
Chiếc Xpander được NCAP lấy ra thử nghiệm là một phiên bản Standard GLS hộp số sàn của Indonesia, ngoài thị trường Indonesia, Xpander cũng được bán tại Thái Lan và Phi-lip-pin. Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors Việt Nam đã chính thức xác nhận sẽ đưa mẫu xe Xpander về nước, thời gian ra mắt dự kiến là Quý III năm nay.


Nhược Hi (Tuoitrethudo)


Nguồn: Paultan

Nguồn : http://xehay.vn/mitsubishi-xpander-tu-hao-danh-duoc-4-diem-an-toan-tu-asean-ncap.html