Đây là những điều có thể khiến bạn phải "từ bỏ" việc lên đời Windows 10 Creators UpdateWindows 10 Creators Update là một phiên bản tuyệt vời, nó đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới. Phiên bản này đã hạn chế được lỗi full disk huyền thoại của các phiên bản Windows 10, 8.1 trước. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn còn các lỗi sau cho một số dòng máy, hãy xem xét kỹ rồi quyết định có nên lên không nhé.
Đầu tiên chúng ta sẽ nói về những ưu điểm của phiên bản này nhé:
Với bản cập nhật này, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cho chức năng thực tế ảo, và công nghệ 3D, tính năng hỗ trợ chơi Game, nhiều tính năng cải tiến cho Microsoft Edge, tính năng bảo mật cho Windows Defender và hàng loạt tính năng mới trong Setting Windows 10. Bạn có thể đọc thêm những bài viết sau, để thấy những tính năng ưu việt của nó:

Những ý kiến của người dùng dành cho phiên bản Windows 10 Creators Update:
Lỗi cài đặt:

Lỗi trình điều khiển:

Lỗi về các tính năng mới trong Windows 10 Creators Update:

Lỗi về hiệu suất trong Windows 10 Creators Update:
Mặc dù nhiều người mong đợi một phiên bản mới hoạt động tốt hơn so với các phiên bản trước, một số người dùng gặp phải vấn đề về hiệu suất sau khi cài đặt Windows 10 Creators Update.
Người dùng thường hay bị treo khi bật thanh Task Manager bằng cách nhấn phải Taskbar mất 10 giây, ở phiên bản trước chỉ mất có 1 giây. Một số người dùng cho rằng, khi bật chế độ Hibernate, máy tính của bạn sẽ không thể hoạt động được sau khi bật lại. Trong một số trường hợp khi cố gắng khôi phục lại từ chế độ Sleep, người dùng sẽ có màn hình màu xám, không có con trỏ chuột, hoặc hình nền hiển thị trong màn hình.Ngoài ra sau khi nâng cấp, một số máy tính sẽ gặp phải vấn đề kết nối mạng. Người dùng cho biết rằng kết nối mạng rất chậm, khi update lên phiên bản Windows 10 Creators Update. Điều này mình xác thực là rất chính xác.
Thiếu một số tính năng mà người dùng mong chờ:
Người dùng thật sự rất thất vọng, vì ở bản cập nhật Windows 10 Creators Update, Microsoft đã bỏ đi những tính năng mà họ mong đợi. Dưới đây mình đã tổng hợp những bài viết liên quan đến những tính năng đó, mời các bạn đọc để xem có mong muốn có thêm tính năng không nhé.

Nếu bạn vẫn muốn Update và trải nghiệm, mình sẽ giúp bạn lên Windows 10 Creators Update một cách an toàn nhất theo tiến trình sau:

Với những tiến trình trên, các bạn có thể tự tin lên Windows 10 Creators Update, hãy cùng nhau trải nghiệm nhé.


Ngô Viết Hùng / Via Windows Central

Bình luận