Samsung Galaxy S8 Snapdragon 835 vs Exynos 8895: Bản nào tốt hơn?

Như thường lệ Samsung sẽ trang bị hai vi xử lý khác nhau là Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi siêu phẩm S8 và S8+. Phiên bản cho thị trường quốc tế sẽ là Exynos và bản Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ.

Tuy Snapdragon là cái tên “có tiếng' hơn, nhưng thật sự, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 khác nhau thế nào, hãy cùng xem qua các bài test của GSMArena và PhoneArena nhé.

Đầu tiên, trang GSMArena đã thử benchmark hai phiên bản S8+ với nhiều chế độ khác nhau và bản Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8+ bản Snapdragon 835 còn bị “qua mặt' bởi một số thiết bị cũ hơn như Huawei Mate 9 trong bài test multi-core của GeekBench 3, hay thua S7 edge trong bài test single-core.

Về phần PhoneArena, trang này đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và một lần nữa chiếc S8 với Snapdragon 835 lại bại trận trước “người anh em song sinh' của mình khi chỉ hoạt động liên tục được 7 giờ 30 phút so với 8 giờ 22 phút của Exynos 8895, nghĩa là khoảng 10%.

Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa được ra mắt chính thức tại Việt Nam vào ngày 19/4, và những phiên bản tại Việt Nam sẽ được trang bị Exynos 8895. Tất nhiên, số điểm benchmark phần lớn chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 tiếng dùng máy có thể khiến khách hàng phải suy nghĩa, nhất là những người có ý định mua máy Mỹ qua đường xách tay.

Tham khảo: PhoneArena, GSMArena

Bình luận