Sony phát triển công nghệ áp 2 chiếc smartphone để sạc pin không dây.

Sony được cho là đang phát triển công nghệ sạc không dây mới với tính năng vô cùng độc đáo giúp bạn có thể mượn điện thoại của bạn bè để nạp năng lượng cho 'dế yêu' của mình.


Sony phát triển công nghệ áp 2 chiếc smartphone để sạc pin không dây.


Sony đang phát triển công nghệ sạc không dây và truyền dữ liệu giữa hai smartphone


Sony đang phát triển công nghệ sạc không dây mới với tính năng cực độc, cực lạ


Theo Digitaltrends, một bằng sáng chế mới từ Sony sẽ cho phép người dùng tiến hành sạc không dây và truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các smartphone trong những trường hợp cần thiết mà không cần cáp sạc hay cổng kết nối lằng nhằng.


Sony phát triển công nghệ áp 2 chiếc smartphone để sạc pin không dây.


Sony đang vượt mặt Apple và Samsung bằng cách sáng chế ra công nghệ sạc không dây mới này.


Cụ thể, công nghệ tân tiến trên sẽ dựa vào nhiều hệ thống ăng-ten được thiết kế riêng cho việc truyền tải điện năng và dữ liệu không dây, đi kèm một giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ, tính năng này sẽ hỗ trợ khoảng cách bao xa, nhưng hiều khả năng các thiết bị khác nhau sẽ có khả năng truyền dữ liệu và sạc không dây ở những khoảng cách khác nhau, tùy thuộc vào phương thức sử dụng như kết nối qua Wi-Fi, Bluetooth hay giao tiếp tầm ngắn (NFC).  • Xem thêm: Apple đang cân nhắc khả năng sạc không dây trên iPhone?


Sony phát triển công nghệ áp 2 chiếc smartphone để sạc pin không dây.


Sẽ thật tiện dụng nếu công nghệ này được đi vào thực tiễn


Đặc biệt, công nghệ mới của hãng sẽ không chỉ giới hạn duy nhất ở điện thoại, mà nó có thể mở rộng cho những thứ khác như tủ lạnh, lò vi sóng, TV, máy tính và bất kỳ loại thiết bị điện tử nào. Ý tưởng ở đây chính là, tất cả các thiết bị gia dụng đều có thể trở thành nguồn cấp năng lượng không dây, vì vậy điện thoại của bạn hầu như luôn được sạc nếu bạn đang ở nhà mà không cần sạc qua dây.“Cuộc chơi” sạc không dây sắp có có sự tham gia của Apple


Đây không phải là lần đầu tiên mọi người nhìn thấy một bằng sáng chế liên quan đến kỹ thuật sạc không dây mới. Trước đây, Apple cũng đã có ý đồ nhăm nhe tham gia vào cuộc cạnh tranh này bằng cách nộp bằng sáng chế cho công nghệ sạc pin không dây bằng cách phát triển công nghệ sạc không dây từ khoảng cách xa. Ví dụ, điện thoại của bạn có thể được sạc không dây ở mọi vị trí, miễn là bạn đang ở trong nhà.


Sony phát triển công nghệ áp 2 chiếc smartphone để sạc pin không dây.


Các thiết bị iDevice trong tương lai sẽ có khả năng sạc không dây cực đỉnh


Tương tự như các trường hợp sáng chế khác, hiện chúng ta chưa thể biết khi nào hoặc liệu Sony có phát hành công nghệ tiên tiến trên ra thị trường hay không. Tuy nhiên, nếu công nghệ sạc không dây này được thương mại hóa chắc chắn nó sẽ được đón nhận rất nồng nhiệt và trở thành “vũ khí săn tiền” của hãng công nghệ xứ sở Mặt trời mọc.


Bài viết liên quan:  • Sạc không dây được cho là nhanh nhất thế giới vừa được LG giới thiệu

  • Nikkei xác nhận iPhone 8 sẽ được Apple trang bị sạc không dây

Bình luận