Hacker lợi dụng lỗi trên Safari tấn công Touch Bar

Khi trình làng Macbook Pro 2016 phiên bản mới, cùng với việc nâng cấp cấu hình, Apple đã thể hiện sự sáng tạo khi thay thế toàn bộ hàng nút bấm ở phía trên của bàn phím bằng dải Touch Bar -  một thanh điều khiển bằng cảm ứng.
Hacker lợi dụng lỗi trên Safari tấn công Touch Bar

 

Không quá khi nói rằng Touch Bar là một phần rất quan trọng của trung tâm điều khiển Macbook Pro mới. Chính vì vậy, nó trở thành mục tiêu được các hacker dòm ngó nhiều nhất khi muốn tấn công vào Macbook Pro.

Và theo nguồn tin có được từ Forbes, Dải Touch Bar trên Macbook Pro mới đã bị hack. Tại triển lãm Pwn2Own năm nay, Samuel Groß và Niklas Baumstark - hai nhóm nghiên cứu bảo mật luôn cạnh tranh quyết liệt tại các kỳ Pwn2Own từ năm 2007 đến nay - đã làm được điều đó.

Hacker lợi dụng lỗi trên Safari tấn công Touch Bar

Các chuyên gia bảo mật này đã tấn công Safari trên Macbook Pro để có thể truy cập sâu vào Mac OS và sau đó sử dụng quyền truy cập này để chiếm quyền điều khiển Touch Bar.

May mắn đây chỉ là chỉ một cuộc thi và các nhà nghiên cứu chỉ để lại một thông báo trên Touch Bar sau khi chiến thắng. Nhưng nếu các tin tặc thực sự khi chiếm quyền kiểm soát hệ thống thông qua Touch Bar sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Hy vọng trong thời gian tới, Apple sẽ khắc phục các lỗi bảo mật trên Mac OS và trên cả dải Touch Bar để đảm bảo an toàn thông tin cho MacBook Pro nhiều hơn.

 

Nguyễn Nhật

Bình luận