McDonald's vừa "tái phát minh" lại...ống hút, đăng video giới thiệu với phong cách như Apple

McDonald's vừa "tái phát minh" lại...ống hút, đăng video giới thiệu với phong cách như Apple

Ống hút là thứ đã có từ rất, rất lâu về trước, và có thể nói hình dáng và cách dùng của nó đã ở mức tưởng như không thể cải tiến được nữa. Thế nhưng, McDonald's thì không nghĩ vậy, thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng này vừa mới “tái phát minh' lại chiếc ống hút với thiết kế cực kỳ độc đáo, và bên cạnh đó, McDonald's còn tung ra video giới thiệu “ống hút thế hệ mới' theo phong cách rất là tinh tế, hệt như...Apple.
Chiếc ống hút mới của McDonald's có tên gọi là STRAW (viết tắt của Suction Tube for Reverse Axial Withdrawal). Đây là thứ mà hãng đã ấp ủ từ rất lâu và đầu tư cực kỳ công phu. McDonald's không tiếc tiền thuê các kỹ sư về để cùng nghiên cứu và tạo ra sản phẩm cuối cùng là một ống hút hình chữ J với nhiều lỗ được khoét tại các điểm nhất định, giúp người dùng có thể thưởng thức món uống Chocolate Shamrock Shake một cách hoàn hảo nhất mà ống hút thường không làm được.
McDonald's vừa "tái phát minh" lại...ống hút, đăng video giới thiệu với phong cách như Apple


Gã khổng lồ trong ngành công nghiệp fast-food này đã gọi STRAW là “một phiên bản giới hạn và là sự sáng tạo hoàn hảo giúp khách hàng thưởng thức cùng lúc cả hai hương vị của món Chocolate Shamrock Shake, chúng tôi có cả một đội ngũ kỹ sư để thiết kế chiếc ống hút này.'
Món thức uống pha trộn giữa chocolate và bạc hà trên là một trong 4 thức uống mới được McDonald’s giới thiệu trong dịp lễ St. Patrick’s Day sắp tới.
Có thể nói McDonald's đã rất sáng tạo với chiếc ống hút thế hệ mới của mình, nhưng video mà hãng dùng để giới thiệu STRAW lại mang đến cho ta cảm giác rất quen thuộc. Đúng vậy, nếu bạn đã từng xem qua những đoạn giới thiệu sản phẩm Apple của Jony Ive thì sẽ thấy có nhiều sự trùng hợp, từ giọng nói truyền cảm, cho đến phông nền trắng quen thuộc.
Đoạn video của McDonald's
và video Jony Ive giới thiệu sản phẩm

Ngoài ra, một “chiến lược' khác của Apple cũng được McDonald’s học hỏi, đó chính là giới hạn số lượng sản phẩm khi chỉ 2000 chiếc ống hút được phát hành trong đợt đầu. Hiện tại, chỉ một số cửa hàng được giao loại ống hút mới này, dự kiến, nếu thành công thì McDonald’s sẽ mở rộng “ống hút thế hệ mới' đến nhiều thị trường khác. Có lẽ việc áp dụng video giới thiệu tương tự như Apple sẽ giúp McDonald's phổ biến rộng rãi sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn. Hy vọng khách hàng tại Việt Nam sẽ có ngày được 'trên môi' STRAW.
Tham khảo: CultofMac

Bình luận