Đánh giá hiệu năng laptop giá rẻ Lenovo IdeaPad 100s-11IBY

Lenovo IdeaPad 100s-11IBY là mẫu laptop đang giành được nhiều sự quan tâm của các đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Sở hữu mức giá chưa đến 5 triệu đồng, tuy nhiên cấu hình của máy vẫn đủ để đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng cơ bản.

 

 

Về cấu hình, Lenovo IdeaPad 100s-11IBY được trang bị vi xử lý Intel Atom Z3735F xung nhịp 1,33GHz và dung lượng RAM 2GB. Nếu nhìn vào những thông số này, nhiều người sẽ cảm thấy không thật sự ấn tượng, tuy vậy sau khi trải nghiệm thực tế, người viết đã nhận ra rất nhiều điểm tích cực. Đầu tiên, với các tác vụ thông thường như soạn thảo tài liệu trên Word, Excel hay duyệt web trên trình duyệt Microsoft Edge, máy đều cho phản hồi nhanh và chính xác. Dấu hiệu giật lag nhẹc chỉ bắt đầu xuất hiện khi bật quá nhiều tab trình duyệt hay mở các ứng dụng “nặng”, tuy nhiên việc treo máy hoàn toàn hầu như không xảy ra. Một ưu điểm của IdeaPad 100s-11IBY là máy sử dụng bộ nhớ trong dạng eMMC, cho tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với dạng ổ cứng HDD truyền thống (tất nhiên vẫn thấp hơn so với định dạng SSD), do vậy thời gian truy xuất dữ liệu khi thực hiện các tác vụ sẽ được rút ngắn đáng kể. Ngoài ra còn phải kể đến sự có mặt của nền tảng Windows 10 bản quyền được cài sẵn trên máy. Phiên bản hệ điều hành mới nhất đến từ Microsoft sở hữu nhiều cải tiến mới so với các thế hệ trước đó, có khả năng giúp tối ưu phần cứng thiết bị và giúp máy hoạt động mượt mà, ổn định hơn.

 

 

Tất nhiên, với cấu hình của Lenovo IdeaPad 100s-11IBY, chúng ta không thể sử dụng máy để làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa video chuyên dụng hay giải trí với các game 3D đỉnh cao. Tuy nhiên thử nghiệm với phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photosoft CS6, máy vẫn có thể đáp ứng được, dù độ trễ đôi khi xảy ra khi chuyển đổi các thao tác. Với game Asphalt 8 được tải về từ kho ứng dụng Windows Store, trải nghiệm đem về khá hoàn hảo. Người viết đã thử sức qua nhiều màn đua mà không có chút giật lag gây khó chịu nào. Lenovo IdeaPad 100s-11IBY cũng có thể chạy tạm ổn game online League of Legends (LoL), dù vậy bạn sẽ phải chấp nhận tùy chỉnh mức đồ họa xuống mức thấp. Một điều nữa là dung lượng lưu trữ của máy chỉ có 32GB, trong đó hệ điều hành và các phần mềm mặc định đã chiếm hơn 10GB, do đó bạn sẽ cần cân nhắc để cài đặt các ứng dụng và tựa game ưa thích.

 

 

Nhìn chung, hiệu năng của Lenovo IdeaPad 100s-11IBY là khá tốt nếu so sánh với các đối thủ trong cùng phân khúc giá. Nếu bạn đang cần sở hữu một chiếc laptop bình dân phục vụ các nhu cầu học tập, làm việc hoặc giải trí cơ bản thì thiết bị này là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

 

Video đánh giá hiệu năng Lenovo IdeaPad 100s-11IBY:

 

 

 

Chi tiết thông số cấu hình Lenovo IdeaPad 100s-11IBY:

 

Bộ vi xử lý :         Intel Atom Z3735F 1.33 GHz (2M Cache, up to 1.83 GHz);

Bộ nhớ RAM :    2 GB (DDR3L Bus 1333 MHz);

Đồ họa :               Intel HD Graphics;

Ổ đĩa cứng :        32 GB (eMMC);

Màn hình :          11,6 inch (HD LED 1366 x 768 pixels);

Hệ điều hành :   Windows 10;

Kết nối :               Wi-Fi, USB 2.0, USB 3.0, HDMI, Bluetooth 4.0;

Pin :       2 Cell (7 giờ sử dụng);

 

Xem thêm:

Tìm hiểu phần cứng Lenovo IdeaPad 100s-11IBY

4 điểm nhấn đáng giá của Lenovo IdeaPad 100s

 

Lenovo IdeaPad 100s-11IBY

Trúc Phong