Trên tay LG Gram 2018: Laptop siêu mỏng nhẹ, chip Intel thế hệ thứ 8, 4 nhân vật lý

Trên tay LG Gram 2018: Laptop siêu mỏng nhẹ, chip Intel thế hệ thứ 8, 4 nhân vật lý

Không mang nhiều nét mới về thiết kế nhưng LG Gram 2018 đã được nâng cấp lên chip Intel thế hệ thứ 8 với 4 nhân vật lý mạnh mẽ, thời lượng pin được tăng lên đáng kể nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng ở mức “Gram”.

Tại CES 2018 LG đã ra mắt thế hệ tiếp theo của LG Gram - dòng sản phẩm gây được nhiều tiếng vang trong năm 2017 nhờ thiết kế vô cùng gọn nhẹ với chất liệu cao cấp, thời lượng pin tốt. Năm nay sản phẩm tiếp tục được nâng cấp cấu hình với thiết kế vẫn rất nhẹ nhàng, bắt mắt. 

Trên tay LG Gram 2018: Laptop siêu mỏng nhẹ, chip Intel thế hệ thứ 8, 4 nhân vật lý

Hai phiên bản 13 và 14 inch vẫn giữ được trọng lượng dưới 1kg. Cụ thể bản 13 inch nặng 965g, bản 14 inch là 995g và bản 1095g, những con số cực kỳ ấn tượng. Nếu so sánh với những chiếc laptop chính hãng khác đang có ở thị trường Việt Nam thì đây có thể nói trọng lượng ấn tượng nhất với cùng cấu hình và màn hình. 

LG Gram mới vẫn được hoàn thiện từ chất liệu hợp kim sử dụng cho ngành hàng không vũ trụ nên cực kỳ bền bỉ đạt chuẩn quân đội Mỹ MIL-ST-810G giúp chống sốc, bảo vệ máy tuyệt vời khi xảy ra va đập. 

Với phiên bản 2017 ở Việt Nam đã có nhiều bài test thực tế các trường hợp rơi rớt từ trên bàn làm việc, khi cầm, rớt xuống cầu thang… máy vẫn hoạt động tốt. Đây thực sự là một điểm ấn tượng với một chiếc laptop chỉ dưới 1kg. 

Camera trước của LG Gram 2018 vẫn được trang bị ở cạnh trên máy, cổng USB-C đã tích hợp thêm công nghệ Thunderbolt 3 cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, hỗ trợ tốt hơn eGPU rời và cả sạc pin cho laptop thông qua cổng sạc USB-C. 

Dung lượng pin của cả ba phiên bản được tăng từ 60 Wh lên 72 Wh. Nhờ vậy thời lượng pin trên phiên bản 13 inch hứa hẹn đạt tới 20 tiếng, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng thực tế nếu đạt được con số 15 tiếng thì đã rất tuyệt vời rồi. 

LG Gram cũng được trang bị đèn nền bàn phím với 2 mức độ sáng khác nhau cho người dùng thoải mái sử dụng ở những điều kiện ánh sáng khác nhau. Một điểm khá thú vị là cảm biến vân tay của LG Gram được đặt lên ngay nút nguồn, không rõ nếu ấn mở máy thì thiết bị có nhận vân tay luôn hay phải đợi khởi động xong rồi quét vân tay lại vào Windows Hello. 

Về cấu hình chúng ta sẽ có tùy chọn cao nhất là Intel Core i7-8550U 1.8/4.0GHz, 16GB RAM (2 x 8GB), SSD 1T (2 x 512GB), tức là máy có tới 2 RAM cũng như 2 SSD, nhưng không rõ có thể nâng cấp được hay không.

Dưới đây là một số hình ảnh và video trên tay sản phẩm: 

 

Dũng

Nguồn notebookcheck

Bình luận