Đánh giá camera Meizu MX6: Lấy nét nhanh, màu sắc tươi, HDR hiệu quả

Được trang bị cảm biến IMX386 đầu tiên trên thế giới, Meizu MX6 được quảng bá là một trong những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy chất lượng ảnh thực tế liệu có tốt như thông tin từ phía hãng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá camera MX6 hôm nay nhé.

 

 

 

Lưu ý: Tất cả ảnh chụp trong bài viết đều là ảnh gốc không qua chỉnh sửa, chỉ được resize về kích thước 960px để tối ưu cho việc viết bài.

 


Điều kiện đủ sáng

 

Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, Meizu MX6 cho tốc độ bắt nét nhanh, chụp và lưu ảnh cực nhanh. Như hình dưới đây, các bạn có thể thấy dòng xe đang di chuyển nhưng bị bắt dính, cảm giác như mọi vật thể đều đang đứng yên, rất ấn tượng.

 

Hoặc như ảnh dưới đây, tia nước đang phun lên, nhưng những giọt nước được bắt dính, mình khá ấn tượng về khả năng bắt vật thể của Meizu MX6.

 

Camera của MX6  cũng thể hiện tốt các gam màu sắc khác nhau, hình ảnh cho ra rõ ràng, màu sắc khá giống với thực tế và thể hiện các chi tiết khá tốt. Tuy nhiên màn hình TDDI trên MX6 lại cho khả năng hiển thị màu sắc khá nịnh mắt, nên khi nhìn trên màn hình máy, bạn sẽ thấy màu sắc trông rực rỡ hơn ở ngoài.

 

Thử bắt khoảnh khắc đời thường với camera của Meizu MX6. Da người mặc dù bị nắng chiếu trực tiếp vào nhưng không bị cháy, màu sắc thể hiện vẫn rất tốt và thật, vùng chuyển sáng - tối rất dịu, không quá gắt.

 

Với điều kiện ánh sáng trong nhà hay quán cafe với nhiều nguồn sáng khác nhau thì camera của Meizu MX6 cũng cho khả năng lưu ảnh nhanh, lấy nét chính xác, cân bằng trắng tốt và độ chi tiết cao.

 

Thử chụp HDR, chế độ HDR trên Meizu MX6 làm việc cực kỳ hiểu quả, cho khả năng tái tạo màu và các vùng tối xuất sắc.

 

Như hình này, so với chế độ auto thì sau khi bật HDR các cùng tối được thể hiện một cách rõ ràng. Màu sắc của tán cây, của chiếc taxi và độ chi tiết của tòa nhà cũng được tái hiện tốt.

 

Thử chụp thêm một ảnh nữa, ở chế độ Audo chi tiết lên tốt nhưng phần vùng tối thể hiện chưa thực sự ấn tượng. Sau khi bật HDR, chi tiết ở vùng tối lên tốt và rõ ràng hơn, màu sắc cũng rất trung thực, không bị đẩy quá gắt.

 

Sử dụng HDR khi chụp người ngược sáng cũng cho một kết quả bất ngờ. Các màu sắc, và màu da của chủ thể hiện lên đẹp.

 

Meizu MX6 cho khả năng chụp cận cảnh tốt, chi tiết của cánh hoa được thể hiện rõ nét. Điều này được thể hiện tương tự như hình ảnh mình chụp bó đũa phía dưới, chi tiết của ảnh nổi khối, nhìn rất thích.

 

Tóm lại trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, camera trên Meizu MX6 cho một khả năng lấy nét, chụp và lưu ảnh nhanh, cân bằng trắng tốt, độ chi tiết ảnh cao, cùng chế độ HDR hiệu quả. Dưới đây là một số hình ảnh khác trong điều kiện đủ sáng chụp từ camera của Meizu MX6. 

 


Điều kiện thiếu sáng

 

Về khả năng chụp đêm trên MX6.Ở chế độ auto, máy vẫn thể hiện khả năng bắt nét nhanh và cân bằng trắng tốt khi chụp. Tuy nhiên chất lượng ảnh chỉ ở mức chấp nhận được vì đôi lúc máy đẩy ISO lên cao làm ảnh bị nhiễu hạt.

 

 

 

Thử chụp một tấm ảnh trong 2 trường hợp, tắt flash và mở flash. Sau khi bật flash của máy lên thì có thể thấy flash đánh đều, toàn bộ tượng đá được phủ sáng, các vùng tối thể hiện rõ hơn. Flash trên Meizu MX6 làm việc khá hiệu quả chứ không chỉ để “cho có” như một số điện thoại khác trên thị trường.

 

Thử chụp phố vào ban đêm với nhiều ánh sáng phức tạp, ảnh cho ra chưa thực sự ấn tượng, nhưng nhìn chung vẫn ở mức chấp nhận được.

 

Mình có thử chụp một tấm bằng chế độ chỉnh tay với ISO hạ xuống 200, tốc độ màn trập xuống ⅓ giây, ảnh không bị rung, có sự tách biệt rõ ràng giữa toà nhà và nền trời phía sau.

 

Như 2 ảnh dưới đây mình để auto trong điều kiện ánh sáng khá yếu, máy tự chỉnh ISO lên 3000, nên ảnh bị nhiễu hạt nhiều. Sau đó mình chỉnh ISO 100, phơi sáng 5s. Kết quả ảnh cho ra rất đẹp, các chi tiết thể hiện rõ nét.

 

Chụp ảnh ban đêm luôn là thách thức lớn với các camera trên điện thoại, vì ảnh bị noise và mất chi tiết nhiều. Với MX6 cũng không ngoại lệ, tuy nhiên máy cho tốc độ bắt nét nhanh, ảnh cho chất lượng khi chụp đêm ở mức khá, đặc biệt khi bạn chuyển chế độ chỉnh tay cho ảnh đẹp hơn.

 

 


Ảnh selfie

 

Meizu MX6 có camera trước 5MP cùng nhiều chế độ tương tự camera sau. Chất lượng ảnh selfie khá tốt, màu sắc và độ mịn của da được cà vừa phải. Nhìn chung trong tầm giá, mình hoàn toàn không có gì phải phàn nàn về chất lượng camera trước của chiếc điện thoại này.

 

Dưới đây là một số hình ảnh khác chụp bằng camera của Meizu MX6.

 

 


Kết

 

Hiện tại Meizu MX6 đang được bán tại hệ thống trên toàn quốc với mức giá 6.990.000 VNĐ. Có thể nói đây là mức giá cực tốt để sở hữu một chiếc điện thoại có camera chất lượng cho khả năng bắt nét nhanh, chụp HDR hiệu quả với khả năng cân bằng trắng tốt và độ chi tiết cao. Bạn nghĩ như thế nào về chất lượng ảnh từ camera của Meizu MX6? Hãy cho biết ý kiến của các bạn ngay bên dưới nhé.

 

 

- Thỏ -

Nguồn: fptshop.com.vn