Đánh giá camera Xiaomi Mi Mix 3: Một bước tiến dài so với các thế hệ trước

Xiaomi Mi Mix 3 nhận được tới 103 điểm trên bảng xếp hạng của DxO Mark, thuộc top 6 smartphone có điểm chụp hình cao nhất, đứng trên cả những cái tên đình đám như iPhone XR, Samsung Galaxy S9+ hay Google Pixel 3. Hãy cùng xem đâu là lý do để Xiaomi có kết quả đáng khen như vậy qua bài đánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi Mix 3 ngay sau đây:


Thông số phần cứng

Xiaomi Mi Mix 3 sở hữu hai cụm camera kép, cả trước và sau. Tất nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ đánh giá sâu hơn về camera sau. Phần cứng camera sau Mi Mix 3 tương tự như Mi 8. Nó bao gồm cảm biến chính Sony IMX363 12MP điểm ảnh lớn 1,4um và công nghệ lấy nét kép Dual Pixel. Ống kính này có khẩu độ f/1.8 và chống rung quang học OIS 4 trục. Camera còn lại là camera Tele 54mm, sử dụng cảm biến Samsung S5K3M3 12MP, điểm ảnh 1.0um.

Đánh giá camera Xiaomi Mi Mix 3: Một bước tiến dài so với các thế hệ trước
Camera trước Mi Mix 3 bao gồm 2 cảm biến 24MP + 2MP, trong đó cảm biến phụ 2MP đóng vai trò đo độ sâu trường ảnh để chụp ảnh xóa phông. Xiaomi sử dụng công nghệ ghép điểm ảnh 4 trong 1 để mang tới điểm ảnh cực lớn 1,8um, cho phép chụp selfie chất lượng tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

Giao diện chụp hình

Nổi bật nhất trong chế độ chụp hình của Mi Mix 3 là chụp đêm Night Mode. Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ chụp liên tiếp 8 bức hình ở độ phơi sáng khác nhau và ghép lại để đạt bức hình cuối cùng có chất lượng tốt nhất. Tính năng này cũng đã được cập nhật trên các mẫu Xiaomi cao cấp khác là Mi 8, Mi 8 Pro và Mi Mix 2s.

Các chế độ chụp hình có thể thay đổi khi bạn vuốt sang bên trái hay phải. Có một nút chuyển đổi chế độ zoom 1x/2x để bạn dễ dàng chuyển từ camera chính sang camera Tele. Các tính năng thường dùng như đèn Flash, chế độ HDR, AI và bộ lọc đều nằm ở cạnh trên để thao tác nhanh.

Tất nhiên là Mi Mix 3 có chế độ chỉnh tay cho những người chuyên nghiệp, ở đây bạn có thể điều chỉnh độ cân bằng trắng, tốc độ màn trập (1/1000s đến 16s) và ISO (100 đến 1600). Bạn cũng có thể điểu chỉnh vị trí lấy nét nữa.

Camera trước

Camera selfie độ phân giải lên tới 24MP là một cải tiến lớn so với những smartphone trước đây thuộc dòng Mi Mix. Độ chi tiết rất cao, nước ảnh đẹp và có cả chế độ HDR để chụp tốt hơn trong điều kiện ngược sáng hay thiếu sáng. Bên cạnh đó, với cảm biến phụ 2MP thì bạn hoàn toàn có thể selfie xóa phông đẹp mắt trên Mi Mix 3.

Kết luận

Xiaomi Mi Mix 3 đã có một bước tiến dài về camera so với các thế hệ trước và trở thành một trong những smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới hiện nay. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với chế độ chụp đêm Night Mode và camera trước, nó giúp cho Mi Mix 3 gần như không gặp khó khăn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Rõ ràng Xiaomi đã nỗ lực rất nhiều khi chỉ mới hơn 1 năm trước đây các sản phẩm cao cấp của họ đều không được đánh giá cao về camera nhưng với Mi Mix 3, thì nó có khả năng chụp ảnh không thua kém smartphone nào trên thị trường.

Duyên

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/danh-gia-camera-xiaomi-mi-mix-3-xuat-sac-ca-truoc-lan-sau-79511