Đánh giá camera Mobiistar X: Liệu có gì "ngon" không?

Mobiistar X là chiếc smartphone mới toanh từ thương hiệu Việt Mobiistar. Điểm nhấn nổi bật trên thiết bị này chính là màn hình tràn viền, tai thỏ thời thượng và đặc biệt là cụm camera kép hỗ trợ chụp xóa phông. Và ngay sau đây, mình sẽ tiến hành đánh giá camera Mobiistar X để xem có gì 'ngon' không nhé!

Phần lớn các smartphone từ Mobiistar đều nhấn mạnh về camera selfie, tuy nhiên Mobiistar X là câu chuyện hoàn toàn khác. Điểm mạnh trên sản phẩm này chính là cụm camera kép 16 MP + 5 MP hỗ trợ chụp xóa phông.

Đặc biệt cụm camera chính còn được tích hợp thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tính toán và điều chỉnh các thông số chụp sao cho 'hoàn hảo' với môi trường chụp nhất.

Nghe có vẻ hấp dẫn, tuy nhiên thực tế thế nào thì mời các bạn cùng kiểm chính qua những bức ảnh được chụp bởi Mobiistar X ngay sau đây!

Về chiều, khi ánh sáng tự nhiên bắt đầu tắt dần và thay thế bằng ánh đèn. Mobiistar X vẫn thể hiện được độ 'lửa' của mình khi cho ra những bức ảnh với màu sắc tươi tắn, rực rỡ.

Đánh giá camera Mobiistar X: Liệu có gì "ngon" không?

Đôi lúc trong một số khung cảnh, ánh sáng gần như chỉ còn ánh điện, Mobiistar X vẫn giữ được sự 'nịnh mắt', các gam màu nóng được thể hiện nổi bật hơn so với vẻ 'bình thường' của nó.

Khả năng khử nhiễu cũng khá đáng khen, ảnh cho ra không bị gãy hoặc mất chi tiết ở một số vùng tối. Ranh giới màu sắc cũng được thể hiện rõ ràng, không lem.

Có lẽ Mobiistar X đã sử dụng AI để can thiệp vào các thông số ảnh nhằm cho ra những tác phẩm ưa nhìn hơn, nịnh mắt hơn. Thật sự tính năng này khá hữu ích cho những bạn thường xuyên 'chụp ăn liền', tức là chụp xong rồi 'khoe'  chứ không cần phải chỉnh sửa, kéo màu, tăng sáng,...

Chuyển qua chế độ chụp xóa phông. Nếu chủ thể cần xóa phông đơn giản, không có quá nhiều chi tiết phức tạp và đặc biệt màu sắc tách biệt, thì ảnh cho ra cũng khá ổn, đủ để người dùng sống ảo 'rần rần' trên Facebook.

Chất lượng ảnh chụp xóa phông được xử lý tốt hơn trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, đây cũng là lưu ý nhỏ nếu bạn muốn có những bức ảnh sống ảo chuẩn mực.

Đôi lúc chụp xóa phông từ dưới lên cũng là một ý tưởng không tồi. Tất nhiên chúng ta cũng không nên quá khắt khe với chất lượng ảnh chụp xóa phông trên một thiết bị chỉ có mức giá chưa đầy 5 triệu như Mobiistar X.

Dưới đây là một số ảnh (ảnh gốc màu gốc, chỉ resize lại kích thước) mình chụp thêm khi thử chế độ xóa phông của Camera Mobiistar X với các chủ thể trong tự nhiên, những ảnh chụp các chú kiến là mình thử chế độ zoom 2x của máy. 

Trong giao diện camera, Mobiistar X hỗ trợ người dùng một số bộ lọc hiệu ứng ảnh cũng khá hấp dẫn, bạn có thể thử nếu muốn nhé! Ví dụ như hiệu ứng màu 'cổ trang' như bên dưới cũng khá ưa nhìn.

Hoặc cá tính hơn với bộ lọc mịn da, sáng da,...

Ngoài camera chính, Mobiistar X còn được ưu ái trang bị cụm camera selfie với độ phân giải lên đến `16MP giúp thể hiện rõ ràng, đầy đủ các chi tiết trên ảnh chụp.

Hoặc bạn có thể tùy chọn tính năng làm đẹp theo nhiều cấp độ để tạo nên một tác phẩm 'xinh trai - đẹp gái' hơn.

Selfie thế này đủ lung linh để post Facebook chưa các bạn?

Cảm nhận cá nhân

Như vậy mình đã đưa bạn đi dạo một vòng và cảm nhận không khí Trung Thu với camera trên Mobiistar X. Theo mình thì chất ảnh cho ra từ camera trên thiết bị này khá ổn, hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn, đặc biệt là xóa phông. 

Phong cách chụp ưa nhìn với màu sắc rực rỡ, khả năng khử nhiễu tốt trong điều kiện thiếu sáng và nhiều bộ lọc màu hữu ích là những thứ 'cần thiết' cho nhu cầu chụp ảnh cơ bản của nhiều người dùng phổ thông.

Trên đây là những cảm nhận mang tính cá nhân của riêng mình về chất ảnh trên Mobiistar X, còn bạn? Bạn nghĩ thế nào về khả năng nhiếp ảnh của chiếc smartphone mang thương hiệu Việt này, hãy để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Tech Funny