Đánh giá nhanh camera Galaxy A8, A8+ 2018: Có gì nổi bật?

Galaxy A8 và A8+ 2018 chính thức bước ra ánh sáng cùng việc tiếp bước lên phân khúc cận cao cấp chứ không còn là tầm trung như trước đây. Vậy liệu camera của hai thiết bị này có gì nổi bật, hãy cùng mình đánh giá nhanh qua nhé.

1. Thông số phần cứng, giao diện

Galaxy A8 2018 có camera chính 16 MP, khẩu độ F/1.7 hỗ trợ khả năng lấy nét theo pha. Theo mình tìm hiểu thì thấu kính khá giống với dòng A 2017.

Về giao diện, không có quá nhiều khác biệt so với các thiết bị Samsung trong năm 2017 này. Đặc biệt Galaxy A8 2018 đã có chế độ HDR tự động.

 Dù mức giá cận cao cấp, Samsung vẫn âm thầm phân cấp giữa dòng A và S - Note qua camera.

 Cụ thể trong chế độ chuyên nghiệp, máy chỉ chỉnh được cơ bản như ISO, EV và cân bằng trắng.

2. Chất lượng ảnh camera chính 

Galaxy A8 2018 giống như dòng A 2017, thật sự rất ấn tượng về chất lượng ảnh trong điều kiện đầy đủ sáng từ tốc độ lấy nét, chi tiết cũng như màu sắc.

Mùa sắc cho ra có xu hướng ám vàng nhẹ, từ đó màu ảnh rực rỡ và thích mắt hơn, đúng như truyền thống camera của các máy Samsung.

  Như đã nói ở phần giao diện, Galaxy A8 và A8+ 2018 đã được tích hợp chế độ HDR tự động.

 Đồng nghĩa với việc chụp ảnh auto ngày càng đơn giản và chất lượng hơn đối với người dùng cơ bản.

 Đặc biệt máy chụp macro rất đã, hầu như mình chỉ cần lia camera là nó đã lấy nét rồi.

 Di chuyển sang trong nhà, đa phần các samrtphone bắt đầu gặp khó khăn khi thiếu sáng chứ môi trường đầy đủ như trên không có ý nghĩa gì.

 Với khẩu độ F/1.7 cùng thuật toán của Samsung, ảnh trong nhà luôn có xu hướng khá sáng hơn mắt thường thấy.

 Trường hợp tương phản ánh sáng mạnh thế này, Galaxy A8 2018 vẫn lấy nét rất nhanh và cho ra ảnh đủ dùng. 

  Tuy nhiên, điểm mình nhận ra chính là tốc độ lấy nét cũng như khả năng ổn định hình ảnh trên A8 2018 tốt hơn một chút so với dòng A 2017.

  Có một thời gian mình dùng A5 2017, nhưng cứ thiếu sáng nhẹ như vào trong quán cà phê chẳng hạn, là máy rất dễ rung nhoè chứ chưa tính đến ảnh nét hay không.

Khi bắt đầu thiếu sáng hơn một chút, camera trên Galaxy A8 2018 lại trở về đúng như kì vọng của mình, chung một mô-típ với các máy giá rẻ và tầm trung mà thôi. Như tấm hình mình cầm ly nước, có thể thấy phần da và lông tay của mình hoàn toàn bệt lại một mảng và không hề có một sự nổi khối nào cả.

Người dùng cũng nên giữ chắc tay để ảnh ít bị rung nhoè nhất có thể.

Cá nhân mình thì không bất ngờ về chất lượng ảnh thiếu sáng của Galaxy A8 hay A8+ 2018 cho lắm, bởi có khá nhiều lý do chẳng hạn như sự phân cấp giữa dòng A và dòng S - Note.

Tất nhiên, hầu hết mọi camera-phone, bạn nên kiếm vị trí chụp càng nhiều nguồn sáng thì tốt hơn.

Như đã nói ở phần giao diện, Galaxy A8 2018 không thể tuỳ chỉnh sâu các thông số như màn trập, lấy nét thủ công, ... nên cũng không thể cải thiện chất lượng ảnh nhiều.

Cá nhân mình thấy chất lượng ảnh từ Galaxy A8 2018 nhỉnh hơn A 2017 ở khoảng chống rung tốt hơn, lấy nét ổn định hơn thôi. Và có vẻ, theo mình, Samsung cũng không nhấn mạnh camera chính trên bộ đôi này cho lắm.

Riêng bài về camera selfie kép của Galaxy A8 và A8+ 2018 thì mình sẽ có bài đánh giá riêng trong thời gian tới. 

Anh em thấy sao về chất lượng ảnh chụp từ camera chính của Galaxy A8 và A8+ 2018? 

Hãy cùng bình luận ngay phía bên dưới nhé.

Phan Phú Trung