Đánh giá tính năng Portrait Lighting trên iPhone X: hoạt động tốt nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế

Mới đây, bên cạnh màn giới thiệu iPhone 8 Plus và iPhone X vào mùa thu này, Apple đã giới thiệu tính năng Portrait Lighting, một hiệu ứng giả lập ánh sáng studio để tạo nên những bức ảnh chân dung đẹp mắt.
Đánh giá tính năng Portrait Lighting trên iPhone X: hoạt động tốt nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế

Những hiệu ứng ánh sáng kết hợp với hiệu ứng chiều sâu làm được giới thiệu trên iPhone 7 Plus nhằm giúp cho người dùng có thể sở hữu những bức ảnh chụp chân dung chuyên nghiệp dễ dàng.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về việc liệu tính năng Portrait Lighting có thể thay thế ánh đèn studio chuyên nghiệp hay không, nhiếp ảnh gia Daniel DeArco đã sử dụng iPhone X để chụp ảnh chân dung người mẫu với tính năng Portrait Lighting có sẵn trong máy và với điều kiện ánh sáng trong phòng studio thực tế trong một video.

Jordan Kahn ghi nhận trong bài đánh giá của ông về iPhone 8 Plus rằng trong khi tính năng Portrait Lighting hoạt động tốt nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế. DeArco cũng đã có kết luận tương tự với tính năng Portrait Lighting trên iPhone X bởi vì nhiếp ảnh gia nhận thấy rằng các hiệu ứng làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn nhưng vẫn không sánh được với những bức ảnh chân dung trong phòng thu có đầy đủ thiết bị.

Được biết, camera của iPhone X ghi được 97 điểm trên DxOMark và hiện đang muốn cạnh tranh với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sau một tuần phát hành. Gần đây, một bộ phim ngắn cũng đã được quay hoàn toàn bằng điện thoại iPhone X mang lại những thước phim đẹp mắt cho người xem.

Apple cũng đưa ra những thủ thuật thú vị cho những ai muốn chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng tính năng Portrait Lighting trên iPhone X và 8 Plus. Bạn đã sử dụng tính năng Portrait Lighting chưa nào? Tính năng này có hữu ích đối với bạn hay không? Cùng đón xem đoạn video so sánh chi tiết sau đây để tìm hiểu về tính năng chụp ảnh chân dung hay ho trên iPhone X.

Nguồn: 9to5mac
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/so-sanh-cac-ch-d-portrait-lighting-tren-iphone-x-va-set-den-studio-chuyen-nghip.162069/
Techrum.vn

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thủ thuật 13-03-2018, 15:12

Chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Lightning) hiện nay chỉ hỗ trợ iPhone X và iPhone 8 Plus - Tuy nhiên với ứng dụng

Thủ thuật 16-11-2017, 16:34

Làm thế nào về việc chụp selfie ảnh chân dung? sẽ hướng dẫn các bạn để chụp trong chế độ Portrait Lightning với camera

Thủ thuật 3-10-2017, 18:12

Mỗi phiên bản mới của iPhone lại xuất hiện nhiều cải tiến đáng chú ý. Trong các phiên bản iPhone 7, 7 Plus, iPhone

ĐỪNG BỎ LỠ