Nổi bật :

Dự báo một hành tinh sẽ đụng phải Trái Đất vào ngày hôm nay?NASA đưa ra phản hồi

Hôm nay sẽ là ngày tận thế, bởi hành tinh bí ẩn Nibiru sẽ va vào hành tinh Trái Đất, sát hại tất cả mọi người. Đây là tuyên bố của một chuyên gia, theo iflscience.
Dự báo một hành tinh sẽ đụng phải Trái Đất vào ngày hôm nay?NASA đưa ra phản hồi

Tuy nhiên, NASA hoàn toàn không tin vào điều này, và họ đã có một tuyên bố ngắn gọn để làm giảm bớt nỗi lo sợ.
“Nhiều người đang “dự đoán” thế giới sẽ kết thúc vào ngày 23/9/2017 khi một hành tinh khác va chạm với Trái đất. Hành tinh trong diện nghi vấn, Niburu, thực sự không tồn tại, vì vậy sẽ không có va chạm”, NASA cho hay.
Tuy nhiên, Nibiru thực sự tồn tại. Hành tinh này đã được người Sumer phát hiện từ hàng ngàn năm về trước, và kể từ đó nó đã mấy lần “đâm hụt” Trái Đất. Hai lần như vậy đã được ghi nhận trong quá khứ, một vào tháng 5/2003 và lần khác vào tháng 12/2012, và theo dự đoán nó sẽ lại “thẳng hướng” Trái Đất vào đúng hôm nay, tức ngày 23/9/2017.

Đối với nghi vấn này, NASA nói tiếp:
“Nếu Nibiru hay Planet X là thật và đang thẳng hướng va chạm với Trái đất, các nhà thiên văn học đáng nhẽ đã phát hiện ra nó trong ít nhất là một thập kỷ vừa qua, và bây giờ đáng nhẽ chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường”.
Tuy nhiên, câu trả lời này của NASA không hoàn toàn thuyết phục. Hành tinh hủy diệt này, còn được gọi là Planet X, đã không bị phát hiện bởi lẽ các nhà thiên văn học vẫn chưa thể tìm ra nó. Họ chỉ có thể phát hiện các tiểu hành tinh rộng hàng chục mét, nhưng lại hoàn toàn mất dấu Nibiru, vốn có chiều ngang rộng hàng trăm thậm chí hàng ngàn kilômét.
Một chi tiết thú vị là, hôm nay đánh dấu đúng 33 ngày kể từ khi nhật thực toàn phần xuất hiện ở Mỹ, và đây là một con số có ý nghĩa quan trọng trong Kinh Thánh.
Hôm nay có đúng là ngày tận thế hay không. Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời.
Quý Khải (theo iflscience)