Google Drive sắp ‘chết’ – Hãy nhanh chóng tìm giải pháp thay thế

Nếu bạn nằm trong số hàng trăm triệu người đang sử dụng Google Drive để đồng bộ hóa các tệp trên máy tính và điện thoại mình thì hãy chú ý, vì bạn chỉ có 3 tháng để cài đặt trình thay thế.
Google đã công bố vào tháng 7 rằng họ sẽ thay thế Google Drive bằng Sao lưu và Đồng bộ hóa (Backup and Sync), hoạt động tương tự Google Drive nhưng sẽ lôi kéo nhiều tệp hơn. Hôm thứ Năm 7/9, Google đã tiết lộ kế hoạch chuyển đổi của mình, cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Drive vào ngày 11/12 năm nay và đóng cửa hoàn toàn vào ngày 12/3 năm tới.
Phần mềm đồng bộ hóa mới của Google cho phép đồng bộ hóa các tệp bạn đã lưu trữ ở các thư mục trên desktop hoặc trong các thư mục tài liệu và làm cho tất cả ảnh của bạn trở thành một phần của Google Photos.
Và nó phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của các dịch vụ dựa trên đám mây. Trong thời gian qua, các tệp của bạn được gắn với một thiết bị điện toán duy nhất, nhưng với các dịch vụ như Google Backup và Sync, Dropbox, Microsoft OneDrive và Apple iCloud, máy tính hoặc điện thoại của bạn chỉ đơn giản là một công cụ bạn sử dụng để chỉnh sửa ảnh hoặc viết một bức thư hoặc chia sẻ một tweet. Điều này rất tiện dụng – đặc biệt nếu bạn bị mất máy tính xách tay hoặc hỏng điện thoại.
Google Backup and Sync hoạt động như Google Drive nhưng bạn có thể chủ động chọn khả năng đồng bộ hoá tệp của mình. (Ảnh: Shankland/CNET)
Google đã thông báo ngày “chết” của Drive trong một bài đăng trên blog dành cho quản trị viên CNTT, những người cung cấp các công cụ năng suất cho nhân viên của Google G Suite. Nếu bạn là một trong những nhân viên đó, bạn có thể thấy một tuỳ chọn khác của Google dành cho mình: File Stream.
Phần mềm này cho phép các tổ chức lưu trữ các tập tin trên đám mây, “kéo” chúng xuống máy tính xách tay khi cần làm việc với chúng mà không làm ảnh hưởng gì đến không gian lưu trữ của bạn. Nếu bạn không phải là một trong những nhân viên đó, cũng không cần lo lắng. Vì bạn có thể cài đặt Backup and Sync ngay bây giờ. Dù sao thì bạn cũng phải tìm cho mình một giải pháp để có thể thoải mái “làm việc trên mây”.
Bạch Vân
Xem thêm:

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 27-07-2018, 16:01

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị Google Cloud Next ở San Francisco, mặc dù Google sẽ không đưa chi tiết chính

Tin tức ICT 15-05-2018, 04:57

Các nội dung mà người dùng đã lưu trữ trong Google Drive sẽ được chuyển sang Google One. Gói rẻ nhất của Google One là

Tin tức ICT 30-09-2017, 07:17

  Sau Dropbox, hôm nay tới lượt Google Drive được cập nhật để hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng Files của iOS 11 với tất cả

Tin tức ICT 8-09-2017, 14:36

Google đã chính thức đăng tải trên trang web của mình rằng sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Google Drive vào ngày 11 tháng 12

Thủ thuật 25-07-2017, 16:26

Google’s Backup and Sync là công cụ sao lưu mới có thể thay thế cho Google Photos lẫn Google Drive trên máy tính. Công

Tin tức ICT 15-06-2017, 13:38

Google đang biến Drive thành công cụ sao lưu mạnh mẽ hơn trước với tính năng cho phép backup toàn bộ tập tin có trên

Điện thoại 6-10-2016, 19:53

Với ứng dụng này, bạn có thể sao lưu tin nhắn của bạn vào Dropbox, Google Drive

Công nghệ 14-05-2013, 14:35

(TCN) Google nay đã hợp nhất lưu trữ giữa Drive, Gmail và Google+, có thể cung cấp cho người sử dụng tới 15GB lưu trữ

ĐỪNG BỎ LỠ