Chờ dài cổ Conan vẫn chưa kết thúc còn loạt đồ nghề của thám tử lừng danh thì thành sự thật cả rồi

Thông tin về tên ông trùm tổ chức áo đen được tiết lộ mới đây đã làm người hâm mộ Conan đứng ngồi không yên. Cuối cùng, sau rất nhiều năm, bộ truyện này mới đang có dấu hiệu… kết thúc. Lần đầu tiên xuất bản tại Nhật Bản vào năm 1994, 23 năm sau, bộ truyện Thám tử lừng danh Conan vẫn chưa chịu kết thúc. Với khoảng thời gian này, câu nói có những người dành cả tuổi thanh xuân để đọc Conan là… hoàn toàn chính xác.

Trong khi đợi bộ truyện kết thúc, tất cả những uẩn khuất được tháo gỡ, Conan có thể được trở lại thành Shinichi (hoặc không) thì không ít phụ kiện của cậu bé lớp 3E năm nào đã dần trở thành hiện thực.

1. Kính đeo theo dõi tội phạm 

Chờ dài cổ Conan vẫn chưa kết thúc còn loạt đồ nghề của thám tử lừng danh thì thành sự thật cả rồi

Một trong những món đồ làm người ta nhớ ngay đến Conan chính là cặp kính thông minh mà tiến sỹ Agasa thiết kế cho thám tử tài năng. Cặp kính này theo đó sử dụng radar cho phép Conan theo dõi đối phương trong bán kính 20 km. Nó cũng được sử dụng để định vị những ai đang đeo huy hiệu thám tử.

Theo mô tả trong truyện, Conan có thể nhấn một nút nhỏ bên tay trái của chiếc kính. Lúc này, mắt kính sẽ hiển thị ngay một màn hình chỉ hướng để theo dõi đối phương. Bên cạnh chức năng định vị, chiếc kính này còn được gắn một microphone siêu nhỏ cho phép Conan nghe được những cuộc hội thoại bí mật.

Thực tế, kính thông minh của Conan đang dần trở thành sự thật và những thiết bị thông minh như kính Google Glass thậm chí còn có nhiều tính năng hơn hẳn chiếc kính mà tiến sỹ Agasa tạo ra. Mặc dù hiện nay dự án Google Glass vẫn chưa được tung ra thị trường dưới hình thức sản phẩm đại trà, tương lai của những thiết bị đeo thông minh, thiết bị đeo thực tế ảo/ thực tế mô phỏng không còn cách xa người dùng quá nhiều.

2. Giày trợ lực 

Giày trợ lực là phụ kiện thứ hai tiến sỹ Agasa tạo ra cho Conan. Kết hợp với tài năng bóng đá của cậu bé, những cú sút được trợ lực bằng đôi giày này đã trở thành thứ vũ khí độc quyền giúp Conan hạ gục được không ít tội phạm.

Hiện nay, các hãng sản xuất giày thế thao cũng đã nghiên cứu và cho ra nhiều mẫu giày với thiết kế và chất liệu được cho là có thể trợ lực tối đa cho người dùng.

3. Huy hiệu thám tử 

Tiến sỹ Agasa đã tạo ra huy hiệu thám tử cho Conan và nhóm bạn để giao tiếp với nhau từ khoảng cách xa. Nó cũng được gắn một radar định vị để theo dõi thông qua cặp kính của cậu bé thám tử. Về cơ bản, huy hiệu thám tử này chẳng khác gì một chiếc máy walkie-talkies/ máy bộ đàm cả.

4. Ván trượt siêu tốc 

Chiếc ván trượt có gắn động cơ tubor và chạy bằng năng lượng mặt trời cũng là một đồ nghề mà cậu thám tử tài ba thường xuyên sử dụng để di chuyển. Mặc dù tốc độ cụ thể của nó chưa bao giờ được nhắc đến trong truyện, ván trượt của Conan được cho là có tốc độ rất cao.

Nhiều công ty ván trượt hiện tại cũng đang nỗ lực để cải thiện tốc độ ván trượt trong khi vẫn mang đến cho người dùng nhiều kiểm soát để đảm bảo an toàn. Một số ván trượt chạy điện hiện nay đang hứa hẹn mang đến tốc độ tối đa lên tới 35 km/h cùng khả năng chạy liên tục trong khoảng 30 km trước khi phải sạc trở lại.

Thực tế, việc tăng tốc cho ván trượt có thể không nằm ngoài công nghệ hiện tại nhưng việc đảm bảo an toàn cho người dùng nó cũng quan trọng không kém. Đây có thể là lý do khiến tốc độ  ván trượt hiện nay vẫn chưa quá cao.

5. Cà vạt thay đổi giọng nói 

Đằng sau chiếc nơ Conan vẫn đeo là một thiết bị thay đổi giọng nói cực kì phức tạp. Có thể bạn chưa biết, đây là phụ kiện đầu tiên Tiến sĩ Agasa tặng cho cậu bé sau khi bị teo nhỏ. Thiết bị này hoàn hảo đến mức nó có thể “sao chép” và “bắt chước” ngay lập tức được tất cả những giọng nói mà Conan nghe được.

Mặc dù những thiết bị sao chép giọng nói tức thời như của Conan hiện dường như nằm ngoài khả năng công nghệ thực tế, những thiết bị giúp thay đổi giọng nói lại chẳng hề xa lạ. Thậm chí trên những trang mua bán như Amazon, bạn có thể dễ dàng mua được các thiết bị này. Đơn giản hơn, nhiều ứng dụng trên smartphone cũng có thể thay đổi giọng nói của bạn.